ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 27/12: Một sự cố, bao người khổ! 

Mai Lan
Gần 20 điểm đường ùn tắc, 5 vụ va chạm và một sự cố gây trơn trượt ảnh hưởng khá lớn trên trục Đại lộ Thăng Long đã khiến cho khung giờ cao điểm trưa nay nóng hơn bao giờ hết.

MC Mai Lan sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm trưa nay (27/12).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa.

Chỉ vì một bác tài lái xe tải chở mỡ cá bị bục túi mỡ cá rơi vãi ra đường đã khiến cho Đại lộ Thăng Long từ sáng tới trưa ảnh hưởng khá lớn tới việc lưu thông của các bác tài khác và cùng với đó bao nhiêu người khác phải khắc phục hậu quả.

Phóng viên Kênh VOV Giao thông đã khảo sát trên 10 km bắt đầu từ làn cao tốc Đại lộ Thăng Long rẽ sang làn đường gom thấy chỗ nào cũng có vệt mỡ cá. Cụ thể những điểm trơn trươt xe máy bị ngã nhiều: Cổng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, hầm chui số 2, số 3 Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc...

Tiếp đến là lối rẽ từ đường gom vào Lê Trọng Tấn, qua khu Thiên đường Bảo Sơn. Rồi đến hầm chui đường sắt trên Đại lộ Thăng Long; Đường Lê Trọng Tấn đoạn qua đường sắt, đoạn qua ngã 4 giao cắt với đường 72, đoạn qua ngã 4 giao cắt với đường La Tinh... đều bị ảnh hưởng bởi những vệt mỡ cá trên đường. Các lực lượng chức năng cũng đã đặt biển cảnh báo và khắc phục bằng việc rải cát để hạn chế trơn trượt cho các phương tiện qua đây.

Lái xe tải chở mỡ cá cũng đã bị lực lượng chức năng giữ xe và xử lý theo quy định, nhưng đó cũng là bài học cho các bác tài khác khi chuyên chở những vật liệu xây dựng, đất cát, thực phẩm.. cần kiểm tra, chằng buộc kỹ lưỡng trước khi lên đường để tránh gặp phải sự cố như việc bục túi mỡ cá rơi ra đường.

Tổng đài và fanpage VOV Giao thông trưa nay cũng nóng máy khi liên tiếp các thông tin thính giả báo về ùn tắc trên gần 20 tuyến đường như cầu Định Công; Nguyễn Lương Bằng; Đội Cấn; Hầm chui Kim Liên hướng đi Xã Đàn;Hoàng Quốc Việt qua ngã 4 Nguyễn Văn Huyên theo hướng Phạm Văn Đồng... 

5 vụ va chạm đã xảy ra, trong đó cũng tại Đại lộ Thăng Long đoạn qua cầu vượt Phú Đô đã xảy ra hai vụ va chạm liên hoàn cách nhau chỉ khoảng 20m. Một vụ va chạm giữa xe container, xe ô tô con và xe tải, và một vụ va chạm giữa xe tải, xe ô tô con và một xe quân đội đã khiến cho đoạn đường này lâm vào trạng thái ùn dài theo hướng về Hòa Lạc.

Đại lộ Thăng Long trưa nay lại ghi tên mình vào danh sách những tuyến đường nhạy cảm về giao thông. Những ngày cuối năm, phố xá đông đúc, từ đó nguy cơ về va chạm, sự cố cũng sẽ cao hơn. Chúc các bạn luôn bình an trên mọi nẻo đường.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn