ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 26/10: Khung giờ của những chiếc xe dừng đỗ và gặp sự cố 

Minh Hiếu
Trong khung GCĐ trưa nay (26/10), người tham gia giao thông đã có những hành trình rất vất vả, với rất nhiều tuyến đường ùn tắc. Đặc biệt là những chiếc xe dừng đỗ hoặc gặp sự cố, gây cản trở giao thông.

MC Minh Hiếu đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm trưa thứ Bảy (26/10).

VOV Giao thông liên tục nhận được phản ánh của thính giả về tình trạng một số tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện ô tô vô tư dừng đỗ gây ùn tắc, mất trật tự ATGT

Chỉ tính riêng thông tin từ tổng đài đường dây nóng 024.37.91.91.91, VOV Giao thông đã tiếp nhận 7 vụ việc trong khung giờ cao điểm trưa nay (26/10).

Đầu tiên là những chiếc xe tải dừng đỗ để bốc dỡ hàng, trên đường Phan Trọng Tuệ (đoạn qua Công ty lân Văn Điển) và đường Lĩnh Nam (đoạn qua số nhà 80). Những vụ việc này đều khiến giao thông khó khăn. Như chúng tôi đã từng đề cập, ngoài việc xử lý chủ phương tiện vi phạm, chính quyền địa phương cũng cần xử lý các chủ cửa hàng – nơi xe dừng đỗ bốc dỡ hàng – để tạo sự răn đe cho các trường hợp khác.

Thứ hai là tình trạng xe dừng đỗ trên những tuyến đường “quen thuộc”. Đường Vũ Tông Phan, đoạn từ cầu Khương Đình đến cầu Lủ, nhiều xe ô tô dừng đỗ 2 bên đường. Phố Chùa Bộc, đoạn qua số nhà 80, 1 xe con dừng đỗ, gây cản trở giao thông hướng đi Thái Hà. Đường vành đai 3 trên cao, đoạn qua khách sạn Mường Thanh, 2 xe tải dừng đỗ, gây cản trở giao thông hướng đi cầu Thanh Trì.

Thứ ba là những chiếc xe gặp sự cố, đẩy giao thông vào trạng thái khó khăn. Hầm đường bộ Kim Liên có 1 xe tải gặp sự cố, khiến giao thông ùn dài cả trong hầm và đường Đại Cồ Việt ở phía trên theo hướng đi Xã Đàn. Cầu Vĩnh Tuy có 1 xe ba gác bị gãy trục, giao thông khó khăn theo hướng đi trung tâm thành phố.

Ngoài ra, giờ cao điểm trưa nay có 1 vụ va chạm trên cung đường xa, đó là QL 21B, đoạn qua cây xăng Liên Bạt (huyện Ứng Hòa). Va chạm xảy ra giữa 2 xe tải, nhưng rất may, mật độ không quá cao và không có ùn tắc.

Những tuyến đường “ngốn” nhiều thời gian của thính giả cần phải kể đến là: Ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, đường Hồ Tùng Mậu (đoạn qua ngã tư Trần Vỹ và trường ĐH Thương Mại), đường 70 (đoạn qua Cầu Ngà), đường Lê Quang Đạo (thậm chí, nhiều người thấy ùn tắc liền điều khiển phương tiện đi ngược chiều), hay phố Trịnh Đình Cửu, Nguyễn Hữu Thọ;…

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến tình trạng nhiều học sinh điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên đường gom Đại lộ Thăng Long (địa phận huyện Thạch Thất).

Để xảy ra tình trạng này, trách nhiệm thuộc về cả nhà trường và gia đình. Để đảm bảo an toàn cho chính các em và những người cùng tham gia giao thông, nhà trường cần phải quản lý học sinh chặt chẽ hơn.

Mặc khác, các bậc phụ huynh phải dành thời gian nhiều hơn để quan tâm đến con em mình, không giao xe máy cho các em từ quá sớm, và đặc biệt, giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông nói riêng và pháp luật nói chung cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn