ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 21/9: Đường vành đai 3 trên cao quá ‘nóng’ 

Minh Hiếu
Giờ cao điểm trưa nay (21/9) thực sự là một khung giờ quá vất vả cho các bác tài lưu thông tại thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ của MC Minh Hiếu trong giờ cao điểm trưa 21/9:

Ảnh minh họa

“Nóng” nhất là tình hình giao thông trên đường vành đai 3 trên cao, đoạn qua bán đảo Linh Đàm. Giao thông ùn dài tới 1km theo hướng đi cầu Thanh Trì, do ảnh hưởng của va chạm giữa 1 xe con và 1 xe container. Suốt từ trước GCĐ trưa cho đến khi chương trình khép lại, SĐT đường dây nóng của VOV Giao thông và fanpage facebook liên tục nhận được thông tin từ thính giả phản ánh sự vất vả khi đi trên cung đường này.

Ngoài ra còn có 2 sự cố đáng chú ý khác, đó là: 1 xe tải bị lật tại km27, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (hướng đi Hải Phòng); và va chạm giữa 1 xe con và 1 xe container trên quốc lộ 5 (lối rẽ từ cầu Thanh Trì xuống quốc lộ 5, hướng đi Hải Phòng). Cũng may là cả 2 vụ việc không gây ùn tắc giao thông.

Không chỉ có các tuyến vài đai, những cung đường ùn tắc khác cũng xuất hiện với mật độ dày đặc khá “bất thường” so với quy luật, đó là: cầu Định Công, cầu Tó, cầu Mai Động, ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng, đường Láng (từ ngã ba Yên Lãng đến ngã tư Láng Hạ), đường Phạm Văn Đồng,…

Thường thì buổi trưa những ngày cuối tuần, mật độ phương tiện không quá cao và ùn tắc chỉ xảy ra khi có sự cố.

2 điểm có tình trạng đèn tín hiệu giao thông không hoạt động, đó là: ngã tư Đàm Quang Trung - Cổ Linh, và ngã tư Giải Phóng - Trường Chinh (điểm này gây ùn tắc khá ngiệm trọng).

Bên cạnh đó, một tình trạng khá nhức nhối là: nhiều xe đẩy hàng, gánh hàng rong dừng đỗ, bán hàng ngay trên đường, đoạn trước cổng Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Ngọc Hồi, Tứ Hiệp). Không chỉ gây cản trở giao thông, mà các hàng quán này còn gây cản trở đối với xe cứu thương ra vào viện.

Thực sự, tình trạng này rất đáng lên án, bởi đối với người bệnh, một vài giây thôi cũng có ý nghĩa rất quạng trọng, thậm chí, đó là cả sự sống.

Vì vậy, rất mong chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng có biện pháp xử lý triệt để tình trạng này.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn