ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 21/12: Mưa gió và ùn tắc 

Minh Hiếu
Như thường lệ, khung GCĐ trưa thứ Bảy hằng tuần luôn là khoảng thời gian di chuyển vất vả với người dân Thủ đô. Lý do thông thường là: nhiều người dân về quê thăm gia đình, hay đi chơi, dã ngoại ngày cuối tuần. Nhưng trưa nay (21/12), một yếu tố khác, cũng rất “quen thuộc”, đẩy giao thông vào trạng thái khó, đó là: thời tiết.
Thời tiết xấu khiến tình hình giao thông cũng khó khăn

MC Minh Hiếu đồng hành cùng thính giả VOVGT Hà Nội trong giờ cao điểm trưa thứ Bảy (21/12).

Mỗi khi trời mưa là gần như ngay lập tức, giao thông tại Hà Nội lại ùn tắc trong khung GCĐ. Trưa nay (21/12), Tổng đài đường dây nóng của VOV Giao thông: 024.37.91.91.91 đã ghi nhận tổng cộng 11 thông tin ùn tắc, 2 thông tin va chạm và 6 thông tin về sự cố giao thông.

Nói đến va chạm vào ngày T7 thì đầu tiên phải kể đến vành đai 3 trên cao. Vụ va chạm giữa 2 xe ô tô (đoạn gần nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến) khiến giao thông ùn dài theo hướng đi Mai Dịch. Rất may là đội CSGT số 7 sau đó đã có mặt để giải quyết và những “nút thắt” về giao thông dần dần được tháo dỡ.

Không được may mắn như vậy, cầu Lạc Trung và những tuyến đường lân cận như: Thanh Nhàn – Kim Ngưu ùn tắc khá nghiêm trọng trong cả nửa tiếng đồng hồ mà không thấy “bóng dáng” lực lượng chức năng phân luồng tại đây.

Những tuyến đường khác cũng “ngốn” nhiều thời gian của các bác tài phải kể đến là: đường dẫn từ đê Hồng Hà và đê Ngọc Thụy lên cầu Chương Dương; đường Nguyễn Khoái (ngã ba Lãng Yên, đoạn qua Cảng Hà Nội, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Thanh Trì); cầu Định Công; đường Trường Chinh (ngã ba Vương Thừa Vũ, ngã tư Tôn Thất Tùng); cầu Đền Lừ;…

Trong khung GCĐ trưa nay, chúng tôi còn ghi nhận 2 thông tin về tình trạng vật liệu rơi vãi trên đường, đó là:

- QL5 đoạn cách cầu vượt Phú Thụy khoảng 200m, hướng đi Hải Phòng: nhiều bùn đất rơi vãi.

- Đại lộ Thăng Long đoạn qua Khu Công nghệ cao, hướng đi Hà Nội: vật liệu xây dựng tập kết chiếm 1/3 lòng đường, dài tới 50m.

Tình trạng này thực sự là mối nguy hiểm với người tham gia giao thông, đặc biệt là khi trời mưa phùn, đường trơn trượt. Điều đáng nói là trong suốt 1 tiếng đồng hồ của GCĐ trưa nay, khi chúng tôi chia sẻ thông tin, không có bất cứ một đơn vị chức năng nào lên tiếng phản hồi hay tiếp nhận thông tin.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn