ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 20/2: Hãy biết yêu thương chính mình 

Mai Lan
Đó là những chia sẻ của MC Mai Lan, trong khung giờ Cao điểm trưa nay trên VOV Giao Thông FM91Mhz.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có biết trân trọng tính mạng của bản thân thì mới biết trân trọng người khác. Thật buồn khi nhiều người tham gia giao thông đã không ý thức được điều đó, hoặc là biết nhưng vẫn coi thường.

Trưa nay ekip thực hiện liên tiếp nhận được thông tin đáng lo ngại như vậy. Trên đường Võ Nguyên Giáp hướng đi Nội Bài một người đi xe đạp ngay sau, rất sát với một chiếc xe container, rủi ro là rất lớn nếu bạn đi vào điểm mù hoặc đi quá gần với những phương tiện lớn hơn quá nhiều so với mình; Một cụ già đi xe đạp trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên qua nút giao Quốc lộ 18 theo hướng đi Hà Nội; Một người đi bộ trong làn ô tô trên Cầu Thanh Trì; Một thanh niên cố len lỏi giữa dòng xe cộ đang dừng chờ đèn đỏ ở ngã 4 Cổ Linh – Đàm Quang Trung…;

Chỉ cần nhìn thấy tất cả những hành vi như vậy thôi cũng sẽ khiến chúng ta lo lắng, ai dám chắc rằng sẽ không có bất cứ sự bất trắc nào trong các hành vi như vậy. Mọi sự tuyên truyền sẽ chẳng có tác dụng nếu chính bản thân chúng ta không muốn hiểu và không chịu hiểu, hãy biết thương lấy chính mình trước khi để người khác thương mình.

An toàn là bạn - Câu nói này chưa bao giờ cũ, hãy để an toàn luôn ở bên bạn, cũng như ngay lúc này việc sửa khe co giãn trên Vành đai 3 trên cao có thể khiến các phương tiện đi lại khó khăn trong nhiều ngày, nhưng sau khó khăn chính là mang lại sự an toàn cho những người đang hàng ngày di chuyển qua cung đường này.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn