ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 16/11: Một giờ đồng hồ vất vả của thính giả 

Minh Hiếu
GCĐ trưa nay (16/11) tại Hà Nội thực sự là một khung giờ quá vất vả của các bác tài, với 12 điểm ùn tắc, 4 vụ va chạm giao thông và 4 sự cố giao thông mà chúng tôi ghi nhận qua tổng đài đường dây nóng 024.37.91.91.91.
Ảnh minh họa

“Nóng” nhất phải kể đến là QL5 qua ngã tư Trâu Quỳ (theo hướng đi Hải Phòng) khi điểm ùn dài này bắt đầu ngay từ đường dẫn cầu Thanh Trì xuống QL5, thậm chí có thời điểm là cả ngã tư Thạch Bàn cũng ùn tắc. Dù lực lượng chức năng rất nỗ lực điều tiết giao thông, nhưng tình trạng ùn tắc kéo dài suốt từ đầu đến cuối khung GCĐ. Không chỉ do mật độ cao, mà việc cơ quan chức năng giải quyết vụ việc một thanh niên có biển hiện “ngáo đá” trên đường Ngô Xuân Quảng (huyện Gia Lâm) gần đó cũng là một phần nguyên nhân khiến áp lực giao thông càng lớn hơn.

Những vụ va chạm cũng gây ảnh hưởng lớn đến giao thông phải kể đến là:

  • Đường Láng, đoạn qua chợ Láng Hạ: va chạm liên hoàn giữa 3 xe ô tô, ùn dài hướng đi Cầu Giấy.
  • Cầu Thanh Trì: va chạm giữa 2 xe máy trong làn hỗn hợp, giao thông khó khăn hướng đi trung tâm thành phố.
  • Đường Trần Hữu Dực, đoạn gần ngã tư Nguyễn Cơ Thạch: va chạm giữa 2 xe ô tô.
  • Ngã ba Giải Phóng - Phương Liệt: va chạm giữa 2 xe máy.

Những điểm ùn tắc thường xuyên khác trong GCĐ phải kể đến là: ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng, ngã ba Trường Chinh - Vương Thừa Vũ, ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương, Đại lộ Thăng Long (đoạn qua Trung tâm Hội nghị Quốc gia), ngã ba Giải Phóng - Định Công, ngã ba Ngọc Hồi - Phan Trọng Tuệ,…

Còn nhắc đến những sự cố, vụ việc gây ảnh hưởng nhiều nhất đến giao thông là vụ cháy nhà dân trên đường Phương Mai, đoạn qua số nhà 71. Rất may là lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời để giải quyết.

Ngoài ra cũng cần phải kể đến những sự việc như: đường vành đai 3 trên cao (đoạn qua ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy) có xe tải gặp sự cố; đường Tôn Thất Tùng (đoạn qua Bệnh viện ĐH Y) có nhiều xe taxi dừng đỗ.

Tình trạng xe taxi dừng đỗ, đi chậm, đón trả khách trên các tuyến đường có bệnh viện lớn tại Hà Nội diễn ra thường xuyên trong các khung GCĐ trưa, đề nghị lực lượng chức năng có biện pháp xử lý mạnh tay hơn.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
33°С
TP. Hạ Long
26°С
Nha Trang
32°С
Vũng Tàu
28,7°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn