ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 15/2: 'Nóng' tuyến đường vành đai 3 

Minh Hiếu
Trong GCĐ trưa nay (15/2), tình hình giao thông tại Hà Nội diễn ra tương đối ổn định, ngoại trừ tuyến đường vành đai 3 và khu vực Cầu Bươu - Cầu Tó - Kim Giang - Xa La - Phùng Hưng (Hà Đông), những địa điểm ùn tắc rất nghiêm trọng.
Vành đai 3 ùn tắc kéo dài khiến các phương tiện di chuyển gặp khó khăn
Vành đai 3 ùn tắc kéo dài khiến các phương tiện di chuyển gặp khó khăn

MC Minh Hiếu đồng hành cùng thính giả VOVGT Hà Nội trong giờ cao điểm trưa thứ Bảy (15/2).

Suốt từ 9h sáng đến 12h trưa 15/2, tổng đài đường dây nóng (024) 37.91.91.91 và fanpage Facebook “VOV Giao thông” đã nhận hàng trăm cuộc điện thoại và tin nhắn từ thính giả về tình trạng ùn tắc rất nghiêm trọng tại những cung đường nêu trên.

Vành đai 3 trên cao có công trình sửa chữa khe co giãn, rào chắn tới nửa lòng đường, cùng với va chạm liên hoàn giữa 4 xe ô tô trước GCĐ trưa nên giao thông ùn tắc kéo dài theo hướng đi Mai Dịch (từ nút giao Tam Trinh đến nút giao Pháp Vân, từ bán đảo Linh Đàm đến trường ĐH Thăng Long,…). Không chỉ đường trên cao mà các dòng xe cũng xếp hàng dài tại tuyến đường phía dưới (đoạn qua Hateco Hoàng Mai, đường gom vành đai 3 hướng đi Pháp Vân). Giao thông càng trở nên khó khăn hơn trên tuyến đường huyết mạch này, khi có va chạm giữa ô tô tải và xe con ở đoạn đối diện Gamuda (hướng đi Mai Dịch).

Ngoài ra, GCĐ trưa nay còn ghi nhận thông tin về vụ va chạm giữa xe máy và xe tải trên đường tỉnh 379 (đoạn qua cây xăng Á Châu, Từ Hồ, Văn Giang, Hưng Yên). Người điều khiển xe máy bị thương và được đưa đi cấp cứu. Lực lượng CSGT cũng nhanh chóng có mặt để giải quyết.

Điểm “nóng” giao thông thứ 2 mà chúng tôi nhận được rất nhiều tin từ phía các bác tài là khu vực đường Cầu Bươu - Cầu Tó - Kim Giang - Xa La - Phùng Hưng (Hà Đông). Theo phản ánh, ùn tắc kéo dài từ 9h đến 12h, lan rộng ra các tuyến đường xung quanh.

Còn về những cản trở giao thông, chúng tôi ghi nhận những phản ánh “quen thuộc” như: xe máy di chuyển trên đường vành đai 3 trên cao; taxi và xe ôm dừng đỗ trên đường Giải Phóng (đoạn qua Bến xe Giáp Bát),…

Nếu không có sự vào cuộc thực sự tích cực của các lực lượng chức năng thì chúng tôi tin rằng, những phản ánh về tình trạng như trên sẽ còn xuất hiện nhiều lần trong các chương trình GCĐ.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,4°С
TP. Hồ Chí Minh
34,8°С
TP. Hạ Long
19,3°С
Nha Trang
30,7°С
Vũng Tàu
31,2°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn