ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 14/2: Vất vả trở lại với Vành đai 3 trên cao 

Mai Lan
Trong suốt khung giờ cao điểm trưa nay, vành đai 3 trên cao liên tục được các bạn thính giả phản ánh về sự đông đúc, cho tới khi khung giờ khép lại khó khăn vẫn chưa dứt.

MC Mai Lan sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm trưa nay (14/2).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa.

Trong suốt khung giờ cao điểm trưa nay, vành đai 3 trên cao liên tục được các bạn thính giả phản ánh về sự đông đúc, cho tới khi khung giờ khép lại khó khăn vẫn chưa dứt. Nguyên nhân là do có 2 chiếc xe gặp sự cố cách nhau khoảng 50m, 1 chiếc xe tải và một chiếc xe 16 chỗ gặp sự cố ở làn khẩn cấp, áp lực giao thông tăng cao, thời tiết nồm ẩm khó chịu nhưng cũng không còn cách nào khác là kiên nhẫn dừng chờ để có thể đi qua.

Chương trình nhận được thông tin về 4 vụ va chạm: tại ngã 4 Hoàng Minh Giám – Trần Duy Hưng va chạm giữa một xe ô tô con và một xe máy; va chạm tại cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đoạn qua cầu Bồ Sơn khoảng 20m giữa xe container và một xe ô tô con theo hướng đi Lạng Sơn; va chạm giữa 2 xe máy tại cầu Nhật Tân hướng đi Nội Bài, có một người bị thương và va chạm tại cẩu Thanh Trì giữa xe tải và xe ô tô con theo hướng đi Trung tâm thành phố.

Trong khoảng thời gian này thời tiết luôn là yếu tố bất lợi cho người tham gia giao thông khi sương mù dày đặc trên nhiều tuyến đường, mưa phùn, trơn trượt, việc đi lại sẽ phải cẩn thận hơn gấp nhiều lần, sự vội vàng hay hành vi đột ngột phanh gấp đều là những nguyên nhân có thể dẫn đến va chạm.

Có lẽ bạn cũng sẽ bật cười khi chợt nghe tin báo một bác tài vừa lái xe vừa cầm mic hát trên cao tốc Hà Nội – Ninh Bình đoạn qua trạm thu phí Thường Tín theo hướng đi Trung tâm thành phố. Thực tế không hề buồn cười mà là lo sợ, lo sợ về sự nguy hiểm trong hành vi này, vi phạm giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, va chạm. Có thể bác tài đó đang có một tâm trạng rất tốt nhưng hy vọng tâm trạng tốt sẽ là động lực để lái xe an toàn hơn chứ không phải là cầm micro vừa lái xe vừa hát như vậy.

Khi đã đồng hồ điểm 12h00 trưa nhưng Vành đai 3 trên cao dòng xe vẫn nối dài, hy vọng từ giờ đến cuối ngày áp lực giao thông sẽ giảm trên lộ trình này để các bác tài đi lại đỡ vất vả hơn. 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn