ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 10/8: Khó khăn như thường lệ ở các tuyến đường vành đai 

Minh Hiếu
Như thường lệ, trong khung giờ cao điểm trưa thứ 7 hằng tuần, người tham gia giao thông tại thủ đô lại phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những tuyến đường vành đai, quốc lộ, cao tốc,… dẫn ra các tỉnh thành lân cận.

MC Minh Hiếu cùng đồng hành với thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm trưa 10/8:

Ảnh minh họa

Theo quy luật về giao thông mà các PV, BTV của kênh VOV Giao thông tổng kết được, thứ 7 hằng tuần, từ sau khung giờ cao điểm sáng (9h) đến hết khung giờ cao điểm trưa (12h), các bác tài sẽ phải đối mặt với tình trạng ùn tắc, khó khăn ở nhiều cung đường.

Nguyên nhân do có khá đông người dân trở về quê thăm gia đình, hoặc đi du lịch trong dịp cuối tuần. Tổng đài đường dây nóng 024.37.91.91.91 đã ghi nhận tới 13 thông tin ùn tắc và 4 thông tin va chạm chỉ trong một giờ đồng hồ. Khó khăn tập trung ở những cung đường như: Định Công và Trường Chinh (do có công trình thi công); Cầu Bươu, Cầu Tó, Kim Giang, ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển, Nguyễn Khoái; hay QL5 qua ngã tư Trâu Quỳ (do có xe gặp sự cố);…

Nhưng nóng nhất là tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn qua tòa nhà Ligogi 13. 
 Do có va chạm giữa 2 xe ô tô nên giao thông ùn tắc kéo dài hướng đi cầu Thanh Trì. Sự khó khăn lan rộng ra những khu vực xung quanh như: đường dẫn từ Đại lộ Thăng Long lên đường vành đai 3 trên cao, đường Khuất Duy Tiến,…, các bác tài gần như “chôn chân” cả tiếng đồng hồ mà không thể thoát ra khỏi các điểm ùn tắc.

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông là thời tiết. Trời bất chợt đổ mưa lớn dù trước đó nắng to trên các cung đường như: Chùa Bộc, Láng,… khiến giao thông lập tức rơi vào trạng thái khó khăn.

“Nắng mưa là việc của trời”, nhưng tham gia giao thông là việc của tất cả chúng ta. Nếu như vẫn còn tình trạng trú mưa trong hầm đường bộ và gầm cầu vượt, người điều khiển xe máy bất ngờ dừng xe để mặc áo mưa, hay ô tô và xe máy cố len lên phía trước để di chuyển thật nhanh,… thì tình trạng “cứ mưa là tắc” sẽ còn tái diễn nhiều lần.

Thiết nghĩ, bên cạnh công tác tuyên truyền, các lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm thì mới mong thay đổi nhận thức của người dân.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn