ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 04/01: Mưa gió và ùn tắc 

Minh Hiếu
Chia sẻ của MC Minh Hiếu trong giờ cao điểm trưa 04/1 trên Kênh VOV Giao thông.
Cơn mưa khiến giao thông gặp nhiều khó khăn - Ảnh minh họa
Cơn mưa khiến giao thông gặp nhiều khó khăn - Ảnh minh họa

Theo quy luật thông thường, Giờ cao điểm trưa thứ Bảy hằng tuần luôn là khung giờ khó khăn trong việc di chuyển tại Hà Nội. Và Giờ cao điểm trưa nay (4/1) cũng không phải ngoại lệ.

Thời tiết mưa phùn cũng là một yếu tố khiến cho giao thông đã khó lại càng khó hơn. Các vụ va chạm liên tục xảy ra khiến các bác tài phải dừng chờ rất lâu trong hành trình của mình.

Đáng chú ý nhất là vụ va chạm liên hoàn giữa 3 xe ô tô trên đường vành đai 3 trên cao, đoạn qua nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, khiến giao thông ùn dài hướng đi cầu Thanh Trì. Vụ việc xảy ra từ trước khung GCĐ trưa, và đến khi chương trình kết thúc, lực lượng CSGT vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Một số thính giả mô tả là: đi đường Khuất Duy Tiến phía dưới cũng nhìn thấy các dòng xe ô tô gần như “đứng im”. Điều đó cho thấy giao thông khó khăn đến nhường nào.

Qua được nút giao này, các tài xế tiếp tục gặp khó ở đoạn qua Gamuda trên đường vành đai 3 trên cao. Một vụ va chạm khác giữa 2 xe ô tô đã cản trở rất nhiều hướng đi cầu Thanh Trì. Còn hướng ngược lại, hướng đi Mai Dịch, đoạn qua Big C có 2 xe ô tô gặp sự cố, cũng đẩy giao thông vào trạng thái ùn dài. Và ở cả những tuyến đường phía dưới như: Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng,… các phương tiện cũng di chuyển ì ạch từng chút một.

Cũng giống như vành đai 3 trên cao và cầu Thanh Trì, QL5 qua ngã tư Trâu Quỳ, hướng đi Hải Phòng cũng là nút giao thường xuyên được “nhắc tên” là một điểm khó về giao thông trong ngày T7 cuối tuần. Ngoài ra, tổng đài đường dây nóng (024) 37.91.91.91 và fanpage VOV Giao thông cũng ghi nhận nhiều thông tin ùn tắc khác như: đường dẫn từ đường Trần Quang Khải lên cầu Chương Dương; đường Yên Phụ qua cửa khẩu Tân Ấp; hầm đường bộ Kim Liên; ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu; đường Phạm Văn Đồng; đường Minh Khai – Đại La – Trường Chinh; cầu Định Công; cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc;…

Tuy nhiên, các lực lượng chức năng không có phản hồi thông tin về những điểm ùn tắc này dù họ có làm nhiệm vụ (VD như CSGT giải quyết va chạm trên đường vành đai 3 trên cao). Thiết nghĩ, các lực lượng chức năng cần tương tác, hỗ trợ thông tin cho thính giả nhiều hơn thông qua “cây cầu” nối là VOV Giao thông. Điều đó không chỉ cho thấy tinh thần trách nhiệm với công việc, mà còn giúp thính giả yên tâm hơn rằng: những sự cố sẽ sớm được giải quyết.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn