ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 02/11: Vất vả vì vành đai 3. 

Minh Hiếu
Trong Giờ cao điểm trưa nay (2/11), tại Hà Nội, các bác tài đã có lộ trình quá vất vả khi lưu thông dọc tuyến đường vành đai 3 – cầu Thanh Trì, do ảnh hưởng của rất nhiều sự cố giao thông và va chạm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một vụ  va chạm liên hoàn giữa 3 xe ô tô đã xảy ra trên đường vành đai 3 trên cao, đoạn qua bán đảo Linh Đàm, khiến giao thông ùn tắc theo hướng đi Mai Dịch. 1 xe ô tô khách bị vỡ nát kính phía trước, hư hỏng khá nặng. Các phương tiện án ngữ mất 1 làn xe.

Nhiều người trên ô tô khách xuống xe, đi bộ dưới lòng đường. Nhiều xe máy lên lỏi giữa các dòng xe trên tuyến đường vốn dành riêng cho phương tiện ô tô,… Sự thiếu ý thức của những người này không chỉ khiến giao thông ùn tắc, mà còn khiến những tài xế khác (những người đang kiên nhẫn dừng chờ, xếp hàng, di chuyển tuần tự) cảm thấy rất bức xúc.

4 chiếc xe gặp sự cố trên đường vành đai 3 trên cao và cầu Thanh Trì, cụ thể như sau:

Đoạn quan nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi: 1 xe ô tô 16 chỗ gặp sự cố, di chuyển khó khăn hướng đi Pháp Vân.     

Đoạn qua nút giao Trần Duy Hưng: 1 xe tải gặp sự cố, di chuyển chậm hướng đi Mai Dịch.

Đoạn qua Gamuda: 1 xe tải gặp sự cố, di chuyển chậm hướng đi Mai Dịch.

Giữa cầu Thanh Trì: 1 xe bán tải gặp sự cố, di chuyển chậm hướng đi trung tâm thành phố.

Không chỉ có vậy, những tuyến đường phía dưới như: đường dẫn từ Đại lộ Thăng Long lên đường vành đai 3 trên cao; ngã tư Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương; ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi;… cũng là những cung đường “ngốn” rất nhiều thời gian của người tham gia giao thông.

Ngoài ra, những điểm “nóng” khác về giao thông của Thủ đô đơn thuần chỉ do mật độ phương tiện gia tăng cao trong GCĐ, không phải là điều đáng quan ngại.

Bên cạnh đó, một số cản trở về giao thông khác lại đến từ ý thức rất kém của người đi đường. Chúng ta phải kể đến tình trạng cả chục chiếc xe ô tô con đi chậm, bật đèn xi-nhan trên cầu Nhật Tân, khiến người cùng di chuyển hướng đi Nội Bài cảm thấy rất khó chịu.

Hay một trường hợp khác, đường 100 (đường trục chính Mê Linh) có nhiều hố ga mất nắp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo phản ánh của người dân, trường hợp này là do bị ai đó cậy mất nắp. Thiết nghĩ, đơn vị chủ quản cần có lực lượng tuần tra thường xuyên, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm, và đặc biệt, khắc phục ngay khi sự cố xảy ra để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn