ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 7/2: Nhiều xe máy đi ẩu 

Anh Tuấn
Chính vì lạnh giá nên tình trạng đi ẩu của xe máy cũng diễn ra nhiều hơn nhằm mau chóng kết thúc lộ trình, lấn làn, sai làn, vượt đèn tín hiệu giao thông...

MC Anh Tuấn sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm sáng nay (7/2).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa.

Dưới tác động của thời tiết giá lạnh và mưa tăng cường. HN chìm trong bầu sương mờ huyền ảo, lý tưởng nhất là ở nhà quấn chăn nằm ngủ và quên hết cái lạnh giá cái nhớp nháp ngoài kia đúng không nào.

Nhưng thực tế cuộc sống không bao giờ như vậy, dưới vấn đề mưu sinh thời tiết chỉ là một yếu tố để ngại mà thôi chứ không phải là điều để cho phép mình nghỉ mọi thứ. Tại các khu vực chợ đầu mối, mọi thứ vẫn diễn ra từ 3-4 giờ sáng, những ai làm nghề dịch vụ lái xe vẫn phải bất chấp tất cả để chạy đôi khi thâu đêm suốt sáng.

Nhưng dẫu sao giờ cao điểm sáng vẫn bắt đầu với sự thưa vắng khác lạ từ khi virus Corona xuất hiện, những tuyến đường vắng hơn và sự đông đúc nếu có xuất hiện cũng chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn và không làm tình trạng giao thông ì ạch quá lâu.

Trời lạnh giá là điều bất lợi cho những ai sử dụng xe máy để đi làm hoặc di chuyển trong quãng đường ngắn. Cụ thể một người điều khiển xe máy bịt bùng kín mít để tránh rét đã đâm vào dải phân cách trên Vành đai 2- Bưởi và bị thương khá nặng.

Sự việc cũng khiến đơn vị y tế phải vào cuộc để mau chóng đưa người bị thương đi viện nơi gần nhất.

Chính vì lạnh giá nên tình trạng đi ẩu của xe máy cũng diễn ra nhiều hơn nhằm mau chóng kết thúc lộ trình, lấn làn, sai làn, vượt đèn tín hiệu giao thông, thậm chí đi vào khu vực dành riêng cho xe ô tô…những điều đó là những điều lo ngại trong một ngày tình trạng thời tiết xấu như hôm nay.

Ảnh hưởng từ thời tiết và virus cúm Corona đang làm cho 1 TP sôi động bậc nhất cũng trở nên ảm đạm. Và tình trạng này chắc chắn sẽ còn kéo dài cho đến khi nào dịch bệnh được dập tắt.

Hiện tất cả đều mới chỉ dừng lại ở mức độ hy vọng mà thôi.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn