ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 5/12: Thư… ngôn tình cao điểm! 

Kiều Tuyết
“Cứ về Hà Nội nhé anh! Dù em… không thể để dành lối đi!”

Chia sẻ của MC Kiều Tuyết với thính giả VOVGT trong giờ cao điểm sáng nay 

Ảnh minh họa

Anh yêu thương!

Sài Gòn sáng nay chắc ấm hơn, nhưng không cần gửi nắng cho em đâu, vì Hà Nội nắng ngập tràn, chỉ có điều vẫn giá! Nhưng giao thông thì không vì thế mà lạnh theo.

Từ độ anh đi, đường vẫn thế và xe vẫn thế. Áp lực là một đồ thị liên tục đi lên, trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Em của anh, bé nhỏ giữa biển người, chật vật với Cầu Tó - Cầu Bươu, với Chùa Bộc - Tây Sơn, với Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ. Ở đường Chùa Bộc, có bạn đi ô tô còn chụp ảnh gửi cho em, bức hình một bác xích lô đang thong thả đạp xe chở khách đi bên cạnh, với chú thích: “ước gì mình được như bác ấy!”

Cũng may mà em không đi lên đường trên cao, chứ không thì sáng nay đến khổ với cái khe co giãn. Người ta sửa nó trong giờ cao điểm, và hàng ngàn xe nối đuôi nhau kéo dài từ Tam Trinh về đến Linh Đàm, chỉ vì phải ghìm phanh qua chỗ đó.

Cũng may, em không đi qua đoạn Thanh Xuân. Kẻo lại thất kinh khi trông cảnh 2 bác tài xe khách dừng giữa đường đem nắm đấm nói chuyện với nhau, dù chẳng hề va chạm.

Và cũng may, em chưa va phải xe ngược chiều nào, dù chuyện đó vẫn thản nhiên bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, như em có lần đã kể!

Hà Nội vẫn thế, phố vẫn đông và người vẫn vội. Sài Thành, nghe nói cũng chẳng khá hơn. Nhưng ít ra, xe máy không “nhất tề” đổ sang làn ô tô khi bị ùn, hoặc ít khi có Ninja ngồi bắt chéo yên xe, vừa phóng vèo vèo vừa seo-phì khiến bà con kinh hãi, như đường phố ngoài này.

Thôi, em phải dừng bút đây. Trưa đến nơi rồi, và giao thông lại sắp bước vào cuộc chiến!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn