ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 31/10: Vành đai 3 - cung đường “đen”? 

Kiều Tuyết
Với các sự cố liên tiếp xảy ra trên hệ thống vành đai 3 trong giờ cao điểm sáng nay và liên tục trong thời gần đây, đã có những lo ngại về nguy cơ hình thành “cung đường đen” trên chính tuyến này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trên đường vành đai 3 trên cao
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trên đường Vành đai 3 

Một vụ va chạm liên hoàn 3 ô tô ở cầu Tam Trinh – Vành đai 3 trên cao xảy ra từ trước giờ cao điểm, khiến chiếc xe Vios E bị vỡ nát phần mũi bên trái.

Tài xế may mắn không bị thương, nhưng hậu quả là ùn tắc đến tận hơn 3 tiếng đồng hồ sau đó. Va chạm giao thông xảy ra với tần suất dày đặc ở đường trên cao ở bất kỳ vị trí nào, bất kể trong hay ngoài giờ cao điểm đã khiến đoạn đường cao tốc này còn tệ hơn cả phố nội đô.

Còn ở nút Phạm Hùng - Trần Duy Hưng, sau vụ tai nạn xe bồn với xe máy làm 2 mẹ con thiệt mạng sáng nay, nhiều thính giả cũng bày tỏ lo ngại nguy cơ mất an toàn thường trực, khi xe tải từ Pháp Vân đi ở đường trên cao xuống nút Phạm Hùng để rẽ trái ra Đại lộ thường chạy rất ẩu, trong khi xe máy rất đông.

Chính mình, lần nào cũng thấp thỏm mỗi khi chở bọn trẻ con qua đây. Thấy xe tải xe công là thôi khẩn trương kiếm chỗ dừng lại gọn gàng, nhường tuyệt đối, dù đang đèn xanh. Nhưng cũng có lúc nhường rồi mà những chiếc xe nhiều trục vẫn áp sát, đến lạnh sống lưng!

Đi ở đường vành đai, là chấp nhận đồng hành với nỗi phấp phỏng. Là xác định luôn phải tránh xa những “hung thần”. Là luôn căng mắt căng tai để quan sát, nghe ngóng, nắm tình hình, đoán tình huống. Nhưng, đôi khi không có nhiều lựa chọn, hoặc các lựa chọn cơ bản không khác nhau, nên đành “sống trong sợ hãi”.

Xóa nỗi sợ, có lẽ cần bắt đầu từ thay đổi hạ tầng. Chừng nào chưa có đường dẫn trực tiếp hai tuyến cao tốc với nhau (vành đai 3 và đại lộ Thăng Long), mà vẫn để xe khổ lớn cắt chéo luồng xe hai bánh thế này, thì chẳng thể nói trước những chuyện tồi tệ nào có thể xảy ra.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn