ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 30/09: Bình yên, mùng hai đầu tháng 

Kiều Tuyết
Không có tai nạn nghiêm trọng. Mặc dù ùn tắc vẫn khá nhiều, song rất may là ít va chạm và cũng không có vụ nào tới mức nghiêm trọng.

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm sáng thứ Hai (30/9).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 Vũ Tông Phan hướng ra Ngã Tư Sở ùn tắc nghiêm trọng
 Vũ Tông Phan hướng ra Ngã Tư Sở ùn tắc nghiêm trọng

Cụ thể, chỉ có 3 thông tin va chạm trong giờ cao điểm sáng nay (30/9): một vụ trên QL5 qua công ty May 10, một vụ trên Cầu vượt Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân, và một vụ trên Đường Vành đai 2 qua cầu Đào Tấn. Không có thương vong, chủ yếu xước xác, hư hại phương tiện.

Mặc dù ít nhiều gây khó khăn ùn ứ giao thông, nhưng xét về số lượng va chạm so với các giờ cao điểm khác, thì đây vẫn là con số lý tưởng. Đáng chú ý, va chạm xảy ra trên các tuyến đường mà mật độ phương tiện thường không quá cao, nơi các lái xe thường chủ quan, chạy nhanh, không kiểm soát tốt về khoảng cách an toàn.

Ùn tắc vẫn đến sớm với đường Trường Chinh qua nút giao Vường Vũ. Khó khăn vẫn thường trực trên các ngả đường từ hướng Tây đi vào, như Tố Hữu – Lê Văn Lương, hầm chui Trung Hòa - Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh. Tuy nhiên tại các điểm nóng, đều có CSGT phân luồng, nên vẫn đảm bảo trật tự.

Ngoài thi công, ngoài quá tải phương tiện, ùn tắc còn bắt nguồn từ sự tùy tiện ở một bộ phận lái xe, cả ô tô và xe máy. Phản ánh tới VOVGT, thính giả cho biết, xe máy đi tràn vào làn buýt nhanh trên đường Tố Hữu, khi gặp buýt nhanh thì túa sang làn ô tô, hoặc đi ngược chiều để rẽ cho tiện. Còn ở ngã ba Giải Phóng – Đại Từ, ô tô dừng ở ngã ba, thay vì áp sát lề phải thì lại tràn sang cả đường bên trái, bít luôn  đường của xe trong phố Đại Từ đi ra. Đáng nhẽ chỉ đông, cuối cùng thành ra ùn tắc.

Căng thẳng nỗi lo cháy nổ, khi thính giả quan sát thấy khói bốc lên từ khu Nam Trung Yên. Rất may chỉ là đốt rác. Cũng dễ hiểu, khi cháy nổ diễn ra thường xuyên, thì một đám khói bất kỳ cũng có thể khiến người đi đường phấp phỏng.

Cơ bản, vẫn là một sáng bình yên. Dù các nguy cơ mất an toàn vẫn tiềm ẩn đâu đó, bởi sự bất cẩn, bởi sự tùy tiện và bởi những tích tắc lơ là./.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn