ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 29/8: Tắc đường, thanh niên đâu hết? 

Kiều Tuyết
'Quán quân' tắc đường trong buổi sáng nay thuộc về Cao tốc HN – Bắc Giang, suốt 4 tiếng đồng hồ, kéo dài khoảng 4 cây số. Nhưng ngoài tắc đường, sự cố, Giờ cao điểm còn có những câu chuyện ấm lòng…

MC Kiều Tuyết sẽ đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm sáng nay 29/8 tại Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa.

Tắc đường La Thành đoạn qua Viện Nhi Trung ương, một cụ bà đứng thổi còi giơ tay phân luồng giao thông! Thính giả đi qua, cảm kích, gửi bức ảnh tới VOVGT kèm chú thích: “Có một người dân như thế!”

Việc phân luồng, điều tiết giao thông, không phải việc của người dân. Nhưng trong lúc lực lượng chức năng còn “căng mình” ở các điểm nóng khác, chưa thể tiếp cận, thì sự hỗ trợ tự nguyện của những người dân như thế này, thật đáng quý. Chưa biết hiệu quả tới đâu, nhưng chí ít, cũng khiến cho những ai định nhoi lên, lấn làn, ngược chiều… phải xấu hổ mà dừng lại.

Đường Trịnh Đình Cửu mình hay đi, đoạn cầu Sông Lừ, cũng có một bác trung niên như vậy. Bác chỉ thu gậy và rút vào nhà, khi đã có lực lượng chức năng. Thậm chí, khi lực lượng chức năng làm không xuể, bác lại ra giúp một tay!

Còn nhớ, 10 năm trước, khi VOVGT mới ra đời, hồi đó tỉnh lộ 70 qua Ngã tư Canh tắc đường như cơm bữa. Có anh Cường bán phở tít trong ngõ, trạc tuổi 40, cứ thấy tắc đường là bỏ cả tay dao tay thớt, chạy ra phân luồng giao thông. Quen đến độ, cứ tắc đường là bà con lại gọi anh Cường trước khi báo công an! Mình đến viết bài, hỏi sao anh “vác tù và” bỏ cả việc nhà? Anh cười hiền khô: việc nào cũng là việc nhà thôi em!

10 năm sau, ngã tư Canh không còn tắc đường như trước. Nhưng đâu đó, vẫn gặp các anh Cường trong dáng hình bác trung tuổi ở Cầu Sông Lừ, hay bà cụ trước cổng Viện Nhi sáng nay.

Việc làm của cụ, khỏi nói, làm ấm lòng bao người! Nhưng lăn tăn 1 điều, tắc đường vậy, mà… thanh niên đâu hết?

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn