ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 28/9: Hà Nội trong ngày cuối tuần rực rỡ. 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong khung giờ cao điểm sáng ngày 28/9 trên kênh VOVGT Fm91Mhz
Ảnh minh họa

Đi qua cái ẩm ướt của mùa xuân

Cái xám xịt của ngày đông lạnh giá

Và sự nóng bức của mùa hè

Mới thấy sự quyến rũ của thu Hà Nội…

Nếu không một lần dậy sớm, để tận hưởng cái se lạnh vào buổi sáng trong những ngày này tại HN thì có lẽ bạn đã bỏ qua những ngày đẹp nhất trong năm.

Tận hưởng một bầu không khí trong trẻo khi hít căng lồng ngực ở phía tả ngạn sông hồng với những con đường vắng lặng gần như không có xe qua lại…

Ấy là của vài năm về trước các bạn ạ, chứ còn lúc này HN với bầu không khí đang đứng thứ nhất về ô nhiễm và ùn tắc xảy ra ở bất kể thời điểm nào trong ngày thì hình ảnh đi vào thơ ca đó sẽ sớm phôi pha ít nhiều.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra từ 5h00 sáng tại cung văn hóa hữu nghị Việt Xô 91 số Trần Hưng Đạo và tiếng còi cứu hỏa hẳn là đã phá tan không gian yên bình của người dân sống xung quanh khu vực này, chắc chắn nhiều người sẽ phải dậy sớm bất đắc dĩ và thôi đành đi tập thể dục sớm dù rất muốn níu kéo giấc ngủ của mình trong một ngày nghỉ cuối tuần.

Dẫu sao cũng may mắn là lực lượng PCCC đã khống chế kịp thời vụ hỏa hoạn này không để ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân sau đó khi thành phố thực sự bình minh.

Những con đường đang trong quá trình tái thiết hay có công trường thi công tiếp tục được nhiều người nhắc đến như Trường Chinh hay Phạm Văn Đồng.

Quá trình này thì cũng còn diễn ra trong một thời gian dài nữa nên cư dân đô thị cũng chẳng thể làm gì hơn khi chỉ còn biết cách chấp nhận “sống chung với lũ”.

Ùn tắc từ một vụ va chạm trên vành đai trên cao giữa một xe môi trường và một xe tải khổ lớn cũng khiến nhiều người lo ngại, hướng ảnh hưởng là đi Mai Dịch và tới 8h30 mới giải quyết xong để thông xe.

Không quá vất vả nhưng không thể có một thứ 7 yên ả giữa HN ồn ào náo nhiệt, đây cũng là quy luật tất yếu trong cuộc sống đang ngày càng vội vã hơn công nghiệp hơn và cũng xô bồ hơn…

Phải vậy chăng mà chúng ta lại hay mơ về ngày xưa hơn với sự yên ả thanh bình và phố phường không chật chội đông đúc như bây giờ.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn