ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 26/12: Mọi tính toán đều… trật lất! 

Kiều Tuyết
Trời mưa, nhẽ ra phải kinh hoàng tắc. Nhưng sáng nay, đường sá lại thoáng một cách lạ thường.
Ảnh minh họa Giờ cao điểm HN
Ảnh minh họa

Đường Tố Hữu, đường Trần Phú, cầu Thanh Trì, vành đai 3, đường gom Đại lộ Thăng Long – hầm Trung Hòa, những tuyến đường vốn rất “nóng” trong giờ cao điểm, sáng nay đều đi lại bon bon. Ngay cả khu vực ám ảnh về ùn tắc do thi công như nút Mễ Trì – Lê Quang Đạo, cũng chỉ ùn tắc thoảng qua.

Mùng 1 tháng Chạp, bao giờ cũng là một dấu mốc quan trọng đối với nhiều người Việt. “Đầu” có thể đã xuôi, nhưng “đuôi” có lọt hay không là ở tháng này. Vậy nên, với mong muốn bình an may mắn, nhiều người dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động tâm linh vào sáng mùng một cuối cùng năm con Heo. Chia sẻ cùng VOVGT, nhiều thính giả cho rằng, đó là lý do chính của sự thông thoáng sáng nay.

“Sự phục vụ hoàn hảo” và lộ trình không hoàn hảo

Thật trớ trêu, khi trên thân của chiếc Kia Sedona bị nạn sáng nay tại chân cầu Phù Đổng lại mang dòng chữ “sự phục vụ hoàn hảo”. Dòng chữ bị bẹp dúm đúng vị trí va chạm ở cửa lái. Túi khí bung. Tài xế bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Tuy nhiên, hiếm có khi nào mà “nạn nhân” lại nhận được nhiều chỉ trích như trường hợp này. Các bác tài cho hay, đã nhiều lần quan sát thấy xe này đi ẩu, luồn lách, tạt đầu, “tì đè” các xe khách trên cùng tuyến để đón trả khách. Và vụ tai nạn hôm nay chỉ là hậu quả tất yếu, sớm muộn gì cũng xảy ra.

Cho đến nay, bất chấp các quy định của pháp luật, xe hợp đồng trá hình, xe limousine vẫn luồn sâu vào nội đô và tung hoành đón khách trên các cung đường, là lựa chọn của một bộ phận không nhỏ hành khách bởi tính tiện lợi. Nhưng năm hết tết đến mà tiện lợi kiểu này, thì quá sợ! hi vọng hành khách đừng nhẹ dạ đánh cược tính mạng của mình cho các tài xế “coi trời bằng vung”!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn