ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 24/12: Nhiều khó khăn, sự cố 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 24/12 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Nhắc tới những chuyện khẩn cấp trong giao thông các bạn sẽ hình dung ra các tình huống nào: Va chạm, cấp cứu, cứu hỏa, hỗ trợ thiên tai…và một tình huống ngoài dự kiến của chính người trong cuộc sáng nay cũng đã diễn ra đó là đi đẻ gặp tắc đường.

Đây không phải là lần đầu tiên giờ cao điểm gặp phải một tình huống dở khóc dở cười như vậy. Trong lúc cư dân đô thị đang hối hả đi làm thì hàng đoàn xe phải xếp hàng dài để chờ đợi vượt qua ngã tư Khuất Duy Tiến_ Lê Văn Lương và một chiếc xe trong số đó có chở một sản phụ đi vượt cạn thì gặp ngay tình trạng ùn tắc tại đây. Lái xe cũng toát mồ hôi khi đứng trước tình  huống này và cách bác tài này nghĩ đến là gọi điện tới VOVGT để nhờ trợ giúp kêu gọi mọi người nhường đường. Lời kêu gọi này cũng đã có hiệu quả tức thì khi tài xế cũng đã mau chóng thoát qua được điểm ùn để đưa bà mẹ cùng người nhà đến bệnh viện phụ sản HN vượt cạn thành công. Đây chắc chắn là một kỷ niệm không bao giờ quên đối với bác tài và cả gia đình đi đẻ sáng nay. Thôi thì mẹ tròn con vuông âu cũng là một món quà trong ngày giáng sinh như thế này.

Đó là niềm vui của một gia đình nhận được, tuy nhiên không phải ai cũng nhận được một món quà ý nghĩa như vậy trong dịp giáng sinh này. Thay vì niềm vui thì chủ nhân của một chiếc xe sedan nhận được nỗi buồn khi bị sụt bánh xuống hố ga trên đường Trường Chinh, chắc chắn là gầm xe cũng bị trầy trụa không hề nhẹ và việc lái một chiếc xe có vết như vậy đi chơi Noel thì chắc cũng không được vui lắm.

Nhưng ít nhất chủ nhân của chiếc xe này còn có giáng sinh, chứ vụ va chạm trên tuyến đường Kim Mã gần khách sạn Daewoo còn có thể khiến 2 người mất tết chứ đừng nói giáng sinh. Xuất phát từ việc coi thường luật giao thông, một xe máy đi ngược chiều và đâm thẳng vào mũi một chiếc ô tô đang di chuyển. Hậu quả xe máy biến dạng, chủ nhân nhập viện chưa biết có ngày về và liên đới tới cả tài xế lái xe ô tô. Một chút coi thường, cả năm ôm hận là có thật.

Giờ cao điểm của buối sáng ngày giáng sinh trôi qua tương đối nặng nề và chật vật từ sự cố, va chạm đến ùn tắc hàng cây số ( Cầu Mai Lĩnh-ùn 2km, QL18 qua khu CN Quê Võ ùn 4km) và chắc chắn một điều ước dành tới ông già Noel trong sáng nay là HN sẽ không còn cảnh ùn tắc nữa.

Chỉ có điều chắc ông già Noel không thực hiện được điều ước này nên ùn tắc chắc chắn sẽ còn xảy ra. Chắc chúng ta phải tự biến mình thành ông già tuyết để thực hiện điều đó thôi, thay vì ước thì hãy tuân thủ luật giao thông vả tôn trọng văn hóa giao thông các bạn nhé.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn