ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 23/9: Phòng tắc, vẫn tắc - Phòng cháy, vẫn cháy 

Kiều Tuyết
Giờ cao điểm sáng đầu tuần, Hà Nội nóng theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Ùn tắc từ những phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng, lại thêm một vụ cháy lớn ở Chợ Tó- Đông Anh...

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng thứ Hai (23/9).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều con đường trở nên hỗn loạn trong buổi sáng đầu tuần

Tắc đường do thi công – chuyện dài kỳ của giờ cao điểm

6h30, thính giả đã kêu rần rần về ùn tắc ở ngã ba Trường Chinh – Vương Thừa Vũ, và đường Phạm Văn Đồng  qua siêu thị HC, qua công viên Hòa Bình, Ngã tư Tân Xuân. Sự ngổn ngang của vật liệu xây dựng, sự eo hẹp của lòng đường, cộng thêm lượng xe đông, đi lại lộn xộn, khiến cho tình hình trở nên căng thẳng.

Đoạn từ ngã tư Sở đến ngã tư Tôn Thất Tùng có hơn 1km, mà có thính giả đi hết cả tiếng đồng hồ! Không dừng lại ở đó, ùn tắc liên hoàn đến các tuyến đường xung quanh như Nguyễn Ngọc Nại, Vương Thưa Vũ, Cù Chính Lan, Tôn Thất Tùng. Còn với đường Phạm Văn Đồng, trước 6h30 đã tắc, đến 10h vẫn khó.

Mặc dù với các khu vực đang thi công này, lực lượng chức năng đều có phương án chủ động điều tiết, phòng chống tắc đường, nhưng cũng không lại nổi với lượng xe quá đông, và ai cũng nôn nóng.

Hiện trường vụ cháy chợ Tó nằm trên đường Cao Lỗ, thuộc huyện Đông Anh

Những gương mặt của tắc đường

Không giống sự chán nản, mệt mỏi hay cau có của những gương mặt người trên các đoạn đường ùn tắc khác, những gương mặt người trên đoạn tắc ở đường Cao Lỗ sáng nay, đa phần là…thất thần, hoặc trĩu nặng âu lo. Bởi nhiều người trong số họ, tài sản đã tiêu tan cùng ngọn lửa.  

Sau gần 2 tiếng đồng hồ chiến đấu với “giặc lửa” cảnh sát PCCC đã khống chế thành công đám cháy chợ Tó. May mắn không có thương vong, nhưng nhiều gian hàng cháy rụi. Hình ảnh hiện trường gửi về từ tuyến đường Cao Lỗ qua cổng chợ cho thấy, bà con tiểu thương đang cố thu gom nhặt nhạnh các hàng hóa còn sót lại, để sơ tán khỏi hiện trường. CSGT đã phải tạm cấm đường từ ngã tư Đông Anh vào đường Cao Lỗ để phục vụ xử lý hiện trường đám cháy, đến tận hơn 9h sáng nay.

Những nỗ lực tuyên truyền PCCC triển khai hồi tháng 4 vừa qua cho bà con tiểu thương chợ Tó, hoặc các biện pháp phòng ngừa khác, có lẽ, chưa kịp phát huy tác dụng./.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn