ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 23/12: Ngày thứ Hai "đen tối" 

Kiều Tuyết
Đó không phải là chuyện phố Wall, mà là chuyện của ngay phố phường Hà Nội, trong một buổi sáng đầu tuần mà đường nào cũng đỏ rực đèn phanh.

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOVGT Hà Nội trong giờ cao điểm sáng thứ Hai (23/12).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sáng thứ hai đen tối đối với tình hình giao thông cũng như thời tiết
Sáng thứ hai đen tối đối với tình hình giao thông cũng như thời tiết

Nghiêm trọng nhất là các khu vực: Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm, đường Nguyễn Trãi - Ngã tư Sở và đường Cầu Bươu – Cầu Tó. Từ các tâm điểm này, ùn tắc lan rộng ra trong bán kính khoảng vài cây số xung quanh.

Một bà mẹ đưa con đi học phía Tây Mỗ ra Đại lộ Thăng Long, gần 9 giờ chưa vào nổi phố. Một ông bố đưa con đến trường phía Lê Quang Đạo Châu Văn Liêm, 10 giờ vẫn đứng im. Cô bé tiểu học đói dài mặt, vì bữa sáng chắc chắnphải gộp vào bữa trưa. Một cậu lái xe đi đón sếp, sếp gọi cháy máy, nhưng vẫn đành phải tắt máy xe, vì chỉ có “cân đẩu vân” mới thoát được tắc đường.

Tắc đường do mưa: đương nhiên. Tắc đường do đông: chẳng lạ! nhưng tắc đường do rào chắn thi công là điều hết sức vô lý. Bởi việc rào chắn thi công được kiểm soát rất kỹ, từ thời gian cho đến phạm vi. Đơn vị cấp phép và đơn vị thi công – về lý thuyết, đều đã phải lường được các tác động đến giao thông.

Nhưng biết mà không thể làm gì, vẫn để tắc đường hàng tiếng đồng hồ, đó là điều khó để người dân thông cảm, dù dự án thi công có quan trọng đến đâu, về thể thao, về du lịch, hay về hạ tầng cho tương lai.

Thật may, không thấy thính giả nào báo, xe cứu thương đang bị kẹt ở các đoạn ùn tắc này. Hoặc cũng có thể đã xảy ra, nhưng người dân không báo tin, vì quá nản.

Sáng thứ hai đen tối đối với giao thông. Và những cảm hứng cho tuần mới, những khấp khởi chờ đợi Noel, cũng rất có thể  đã nguội lạnh đi nhiều, trong nỗi ám ảnh về sức nóng giao thông./.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn