ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 22/12: Dù đường xa ướt mưa 

Kiều Tuyết
Chỉ duy nhất 1 tin ùn tắc trong một tiếng rưỡi của giờ cao điểm sáng nay. Đường sá vắng như… chùa Bà Đanh, trong nửa đầu khung giờ cao điểm.

MC Kiều Tuyết sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm sáng nay (22/12).

Ảnh minh họa Giờ cao điểm của tôi
Ảnh minh họa.

Chủ nhật, mưa lạnh, và đã quá mệt mỏi vì tắc đường điên đảo suốt cả ngày hôm qua. Đó là những lý do khiến sáng nay, đường sá không có lý do để tắc.

Chỉ duy nhất đường Thiên Hiền (phía Mỹ Đình) ghi nhận ùn tắc thoáng qua, nhưng không phải do đông, mà khả năng cao vẫn là tình trạng xe khách dừng đỗ, như mọi khi thính giả vẫn báo.

Đường vắng, thính giả cũng rảnh hơn để có thể cùng FM91 lý giải về những sự lạ thường của diễn biến giao thông. Chẳng hạn, ùn tắc trên đường Tố Hữu từ sáng đến tận 10 rưỡi đêm qua, nhiều bác tài ghi nhận, là bởi bà con tấp nập đi mua sắm. Một siêu thị lớn mới khai trương trên tuyến đường vốn có mật độ chung cư dày nhất Thủ đô này. Còn chuyện lật biển số xe, có bạn thận trọng cảnh báo: rất có thể xuất phát từ động cơ nguy hiểm về an ninh, chứ không chỉ là vi phạm giao thông thuần túy. V.v.

Đường tắc, thính giả tương tác nhiều là chuyện đương nhiên. Nhưng đường thưa, vẫn có những sự lắng nghe và phản hồi chu đáo của người đi đường, mỗi khi chương trình đặt câu hỏi.

Có hai thái cực đối lập của người đi đường và MC: đường đông, thính giả gặp khó, thì MC lại nhàn vì có nhiều tin để nói, ít phải tư duy. Và ngược lại, khi đường thoáng, tài xế chạy bon bon,thì  MC lại phải “vắt óc” xem nói gì cho phù hợp với người nghe, mà không nói dài, nói dại.

Người ta bảo, qua khó khăn mới hiểu càng hiểu lòng nhau. Có vẻ hơi khập khiễng, nhưng cũng đúng phần nào. Khi MC của giờ cao điểm “khó khăn” về thông tin, lại càng cảm nhận rõ hơn những sự lắng nghe và đồng hành đầy tận tụy của thính giả.

Và bởi thế, vẫn thấy ấm áp lạ thường, dù đường xa ướt mưa!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn