ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 21/2: Giao thông sôi động trở lại 

Anh Tuấn
Sau khoảng 2 tuần yên ắng vì dịch bệnh thì sáng nay giao thông đã sôi động dần trở lại đúng với tính chất của giờ cao điểm. Những con đường ngột ngạt hơn và va chạm cũng diễn ra nhiều hơn.

MC Anh Tuấn sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm sáng nay (21/2).

Cao điểm Hà Nội sáng 21/2: Giao thông sôi động trở lại
Ảnh minh họa.

Sau khoảng 2 tuần yên ắng vì dịch bệnh thì sáng nay giao thông đã sôi động dần trở lại đúng với tính chất của giờ cao điểm. Những con đường ngột ngạt hơn và va chạm cũng diễn ra nhiều hơn.

Cụ thể sự ùn tắc đã quay trở lại với những con đường như Nguyễn Xiển ra Khuất Duy Tiến, Trường Trinh với ngã 3 Vương Thừa Vũ- Cù Chính Lan-hay ngã 4 Tôn Thất Tùng. Đường Tố Hữu qua cổng làng Trung Văn, Cầu Vĩnh Tuy xuống Đê Nguyễn Khoái, hay Minh Khai…những khu vực này đã làm tốn khá nhiều thời gian trong việc đi lại trong sáng nay.

Bên cạnh những thông tin ùn tắc là sự cố và va chạm, 2 cây cầu vượt sông Hồng là Vĩnh Tuy và Thanh Trì do xe ô tô trục trặc động cơ nên ít nhiều cũng làm khó cho anh em tài xế đi lại, dẫu khó khăn không phải là quá lớn. Tất nhiên những sự cố này gây ảnh hưởng nhẹ hơn nhiều so với những vụ va chạm ở trong phố đến quốc lộ.

Trong trung tâm, ở đường Kim Mã nhỏ là 3 xe ô tô va quệt với nhau và làm việc đi lại bị cản trở đôi chút, còn 2 xe con va vào nhau trên đường Tố Hữu còn khiến 2 chủ phương tiện phát khùng và lao vào nhau nói chuyện bằng nắm đấm. Chưa hết, trên đường Cienco 5, 1 chủ xe lao cả xe của mình vào 1 con bò, khiến mọi thứ trở nên bi đát, hay vành đai 3 trên cao cũng có va chạm và dẫn tới vất vả trong việc đi lại.

Sáng nay là một buổi sáng của va chạm, nghiêm trọng là vụ tai nạn trên quốc lộ 1A- tại địa bàn xã Quất Động Thường Tín, 1 xe công trường đâm vào 1 xe máy và khiến người điều khiển xe máy thiệt mạng ngay tại chỗ. Rồi vụ việc trên quốc lộ 6 đi Sơn La khi một xe contener khổ lớn lao vào hiện trường của một vụ va chạm làm con số thương vong tăng lên.

Điều này cho thấy việc hiếu kỳ khi đi chậm hay dừng lại quan sát tai nạn là điều nên tránh, hãy để công việc đó cho những người có chuyên môn như cứu hộ cứu nạn và CSGT.

Như thế nào rồi nhịp sống đô thị cũng phải quay trở lại với đời sống bất chấp điều kiện thời tiết hay dịch bệnh và giao thông cũng không nằm ngoài quy luật đó. Đông đúc, ùn tắc hay tai nạn có thể xảy ra với tần suất nhiều hơn.

Vậy thì hãy tiếp tục thận trọng và nâng cao tinh thần văn hóa giao thông các bạn nhé, chống dịch như chống giặc và chống tai nạn giao thông cũng cần một tinh thần như vậy các bạn ạ. Toàn xã hội đều phải đồng lòng và chung tay chung sức thì mới đẩy lùi dịch ùn tắc tai nạn được.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn