ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 21/1: Giao thông ngày giáp Tết khó lường 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 21/1 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Giờ cao điểm của những ngày cuối năm luôn mang bóng dáng của ùn tắc và làm cư dân có nhu cầu đi lại rất lo lắng. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi các con đường cuối năm lúc nào cũng dầy đặc những xe là xe và ùn nghẽn tồn tại thậm chí lên đến hàng tiếng đồng hồ. Giờ cao điểm sáng nay khởi động với tâm trạng như vậy các bạn ạ nhưng mọi thứ dường như hôm nay lại ngoài quy luật đó.

Đường rất thông và hè rất thoàng, chẳng có ai phàn nàn gì về đường xá cả. Tốt là vậy nhưng cũng có một điềm trừ lớn là tầm nhìn quá thấp khi sương mù dầy đặc cản trở tầm nhìn.

Những khu vực mà tài xế phải lò dò đi lại là các cây cầu vượt sông, những ngả đường đê heo hút và tuyến quốc lộ, cao tốc.

Trong khoảng 2 tiếng đồng hồ từ 6h30 đến 8h30 thì phần lớn các cuộc điện thoại gọi về đều phản ánh về tình trạng này.

Không biết có phải là sương mù là một phần nguyên nhân khiến 3 xe va chạm với nhau ở phía QL1B hay không nhưng đi lại sớm nay thì dù đường thông thoáng nhưng sương mù và tầm nhìn hạn chế là điều chắc chắn không dễ chịu với anh em tài xế.

Những điểm ùn trong sáng nay cũng có nhưng quá ít bởi phần lớn sinh viên và lao động ngoại tỉnh cũng đã về quê ăn tết.

Trước các cổng bến xe cũng không còn quá đông dù xe khách vẫn vòng vo đi chậm đón trả khách. Nhưng dẫu sao giao thông ngày tết cũng khó lường. Ổn trong buổi sáng thì không có nghĩa là tất các khung giờ cao điểm khác cũng ổn.

Mọi thứ vẫn có thể xảy ra nếu chúng ta đi lại bất cẩn, phóng nhanh vượt ẩu. Những hành động này không nên xuất hiện trong những ngày giao thông nhạy cảm như thế này, đúng không các bạn.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn