ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 20/2: Vành đai 3 – cung đường ngán ngẩm 

Kiều Tuyết
Đó là những chia sẻ của MC Kiều Tuyết, trong khung giờ Cao điểm sáng nay trên VOV Giao Thông FM91Mhz.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ùn tắc đeo bám gần như suốt khung giờ cao điểm sáng nay ở Vành đai 3 trên cao, hướng đi Mai Dịch. Cộng thêm tình trạng xe máy vẫn ngang nhiên luồn lách trên cao tốc ô tô này.

Sửa đường, hỏng xe, va chạm. Liên tục các tác nhân xuất hiện làm gia tăng căng thẳng ở đoạn đường này. Chỉ từ nút Tam Trinh tới BigC, có thính giả mất tới 40 phút đồng hồ.

Một trong những lý do khiến lái xe phàn nàn, là sự cập kênh của các tấm thép lá đậy khe co giãn đang thi công. Tài xế phải đá phanh, hoặc đánh lái chuyển làn để tránh vỉa vào góc nhọn của tấm thép. Nắm bắt thông tin, đơn vị thi công cũng đã kịp thời điều xe cẩu đến khắc phục. Tuy vậy, với lượng xe quá đông, bất cứ sự cản trở nào cũng có thể gây ùn dài cho cung đường nhạy cảm này.

“Ngán” hơn nữa là tình trạng xe máy đi lên đường cao tốc. Từ nút Mai Dịch đi lên, từ phía Tam Trinh đi về, ngày nào cũng có xe máy hồn nhiên đi lên đường trên cao, thậm chí còn luồn lách trước mũi xe ô tô như “trêu ngươi” các bác tài.

Không rõ trong số này, có bao nhiêu trường hợp bị xử phạt? và thêm bao nhiêu người nữa sẽ phải nộp viện phí để điều trị chấn thương, trước khi nộp phạt giao thông?   

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn