ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 20/12: Chẳng kịp giờ chấm công 

Anh Tuấn
Khi trời chuyển xấu với những cơn gió lạnh và mưa phùn thì di chuyển bằng một chiếc ô tô thì quá lý tưởng.

MC Anh Tuấn sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thộng tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm sáng nay (20/12).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa.

Khi trời chuyển xấu với những cơn gió lạnh và mưa phùn thì di chuyển bằng một chiếc ô tô thì quá lý tưởng. Nhưng đó là khi bạn nghĩ, còn thực tế sự lý tưởng đó chỉ đúng khi bạn đi ở những vùng ngoại ô đường xá thưa vắng chứ còn trong phố đôi khi đi bằng ô tô lại là một ác mộng khi ùn tắc xảy ra.

Điều này là sự thực với các bạn khi đi trên đường Hoàng Hoa Thám và Lê Quang Đạo trong buổi sáng ngày hôm nay. Thời tiết xấu và nhu cầu sự dụng xe cá nhân nhiều hơn hẳn so với ngày thường và với những sự cố xảy ra thì đứng chờ 1 tiếng đồng hồ dưới mưa quả thực là một dư vị không mấy dễ chịu.

Không chỉ có 2 tuyến đường này ùn tắc mà từ trong phố, đường vành đai tới những ngả đường hướng tâm cũng đều xuất hiện những trạng thái khó khăn, có điều là nhẹ hơn đôi chút mà thôi. Trung bình cư dân đô thị cũng phải mất thêm khoảng 10-15 phút đồng hồ cho những con đường đi, dẫu là quen thuộc của mình.

Ở vành đai 3 trên cao ùn xuất hiện do 2 chiếc xe khổ lớn gặp sự cố dừng đỗ khá gần nhau, rồi ngã 4 Hoàng Quốc Việt theo hướng đi Bưởi với 1 vụ va chạm sớm giữa 1 xe 45 chỗ và 1 xe 16 chỗ cũng đốt khoảng 45 phút đồng hồ của người dân muốn đi qua.

Xa trung tâm, quốc lộ 38 địa phận Cẩm Giàng – Hải Dương do sửa chữa đường ray tàu nên cũng gây ra trạng thái ách tắc kéo dài. Thậm chí nghe con số ùn tắc chừng 7km chắc nhiều bạn sẽ phát nản mà chẳng muốn đi vào. Việc sửa chữa thì diễn ra cả ngày nên không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chờ đợi nếu bạn muốn đi qua trong hôm nay.

Áp lực giao thông là bài toán nan giải trong những ngày cuối năm và chắc chắn hôm nay không phải là ngày cuối cùng. Hành động vi phạm giao thông cũng vậy, ai cũng muốn mau chóng đi qua điểm ùn mà quên đi mất những hành vi của mình cũng chính là nguyên nhân khiến ùn tắc nghiêm trọng hay khó giải quyết hơn.

Ai cũng muốn thóa mạ người vi phạm luật giao thông lúc tắc đường nhưng lại dễ quên chính bản thân mình ở một thời điểm nào đó. Sáng nay chắc nhiều bạn chẳng kịp đi làm cho đúng giờ chấm công chứ đừng nói tới ăn sáng như thường lệ. Sáng nào mà cũng như thế này thì cũng mệt đấy các bạn nhỉ.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn