ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 19/12: Điểm “nóng” lạ thường 

Kiều Tuyết
Trước kia vẫn hay ùn trong giờ cao điểm. Nhưng sự nóng lên một cách lạ thường ở đường 70 đoạn qua viện K3 từ đầu tuần đến nay vẫn khiến cho nhiều người không khỏi băn khoăn.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ đầu tuần đến sáng nay, VOVGT thường xuyên ghi nhận tin ùn tắc trong giờ cao điểm sáng ở đoạn đường 70  từ Cầu Tó đến Ngã ba Xa La, nhất là đoạn qua cổng viện K Tân Triều. Có hôm, ùn tắc gần như từ đầu tới cuối giờ cao điểm, suốt mấy tiếng đồng hồ. Hàng ngàn phương tiện chôn chân. Trẻ con trễ học, người lớn trễ làm, rất ngao ngán mệt mỏi.

Tình hình đó lặp lại trong sáng nay. Ngay cả khi có lực lượng chức năng điều tiết, ùn tắc vẫn diễn ra ở hai đầu đoạn đường qua viện K rất lâu sau đó.

Đường vành đai của xe tải, cộng thêm lượng xe cá nhân quá đông, xung đột giữa đường chính với đường nhánh, giữa xe cơ giới với người đi bộ qua đường… là những lý do cố hữu, khiến tuyến đường này lâu  nay vẫn khó trong giờ cao điểm. Nhưng khó đến mức như từ đầu tuần đến nay, rõ ràng là một hiện tượng lạ.

Và cũng có một sự trùng hợp ngẫu nhiên: trước kia, chưa tới 7h VOVGT đã nhận được tin báo từ phía lực lượng chức năng làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở đoạn đường Cầu Bươu này. Nhưng từ đầu tuần đến nay, nguồn tin này chỉ xuất hiện khi ùn tắc đã khá nghiêm trọng trên đường, đã “nóng ran” trên sóng.

Vẫn biết, hạ tầng không tải nổi áp lực giao thông. Nhưng ở những nơi thường trực nguy cơ tắc đường, thì bất kỳ sự chủ quan nào trong ý thức phòng chống ùn tắc, cũng có thể phải trả giá “đắt”. Bởi chỉ mất ít phút để một tuyến đường lâm vào hỗn loạn, nhưng có thể mất hàng tiếng đồng hồ mới có thể ‘giải vây”.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn