ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 18/9: Xe máy - Nạn nhân hay nguyên nhân? 

Xuân Tú
Giờ cao điểm sáng nay vẫn bắt đầu như thường lệ vào 6h30 và cũng như bao ngày khác tắc đường vẫn xảy ra tới tận phút cuối cùng của Giờ cao điểm.

MC Xuân Tú đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm sáng 18/9.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một trong những điều đọng lại trong đầu tôi sau khi bước ra khỏi phòng thu chính là câu hỏi, xe máy rốt cuộc là “nạn nhân” hay là nguyên nhân gây ra tắc đường? 

Hàng loạt thông tin về tình trạng vi phạm luật giao thông của xe máy trong sáng nay đã được thính giả báo về. Đơn cử như cầu Chương Dương, hướng trung tâm thành phố. Rất nhiều chiếc xe máy, có xe chở theo cả con nhỏ vô tư lao vun vút trong làn ô tô, sát cạnh những chiếc xe buýt đang nặng nhọc lăn bánh.

Bên cạnh đó là tuyến vành đai 3 trên cao, theo cả hai chiều di chuyển đều xác nhận có xe máy chạy lên, từ xe phân khối nhỏ tới phân khối lớn. Chưa hết, cầu vượt Lê Văn Lương – Láng Hạ, xe máy cứ thản nhiên chạy trên cầu, bất chấp biển cấm xe máy được cắm rõ ràng nơi đầu cầu. 

Tất nhiên để nói về nguyên nhân gây ra tình trạng này thì phải công nhận, vì đường đông thì xe máy mới đi sai luật, chứ chẳng ai muốn bị phạt tiền. Nhưng như vậy thì chẳng khác nào câu chuyện “quả trứng có trước hay con vịt có trước?”.

Xe máy thực sự là nguyên nhân gây ra tắc đường, hay xe máy chỉ là những phương tiện đáng thương, luôn chịu thiệt thòi khi tham gia giao thông?
 

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn