ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 01/8: Tháng ngâu, dễ có khi ngập cả cầu… Ô Thước! 

Kiều Tuyết
Tháng ngâu bắt đầu bằng cơn mưa kéo dài suốt khung giờ cao điểm sáng nay (1/8).

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng nay 1/8 tại Hà Nội:

Nghe nội dung chi tiết tại  đây:

Ảnh minh họa

Kênh VOV Giao thông ghi nhận tình trạng ngập cục bộ ở Vành đai 3 trên cao qua Cầu Dậu, khi những miệng ống thoát nước bị đất cát và rác thải bịt kín. Ngập ở QL21B qua phố Xốm, khi mưa to bất ngờ.

Ngập cả trên đê Nguyễn Khoái, qua nút Lãng Yên, nơi gần đây có mật độ xây dựng rất cao. Dự báo thời tiết nói, chiều tối nay mới bắt đầu mưa to khi bão vào gần. Mưa thế này và thoát nước thế này, tháng ngâu, dễ có khi ngập đến cả cầu… Ô Thước!

Mong manh cây đô thị!

 Ít nhất 5 đoạn đường có cây gãy đổ trong buổi sáng nay

Ít nhất 5 đoạn đường có cây gãy đổ trong buổi sáng nay, dù Hà Nội vẫn ở ngoài vành mưa của bão số 3, và dù đêm qua, mưa giông không quá lớn. Điều đó cho thấy hệ thống cây xanh của Hà Nội quá mong manh! Cây mới trồng con non nớt, gãy đổ đã đành, cả đến những cây xòa tán rộng (như ở đường Giảng Võ, gần nút giao Giang Văn Minh) cũng gãy gục.

Được biết, Hà Nội hiện đang trồng cây theo khả năng sống sót, khả năng cho bóng mát, chứ chưa có quy hoạch bài bản trong việc chọn cây.  Bảo sao, cây dễ tổn thương, và giao thông giờ cao điểm, cũng theo đó mà…thương tổn!

Buồn vui lẫn lộn

Bức ảnh một thính giả gửi về từ đường Tố Hữu lúc 8h, xe cộ xếp hàng dài nối đuôi nhau nhích từng chút một để vào Trung tâm. Làn bên trái của BRT, ô tô xe máy ồ ạt tiến vào.

Bác tài gửi ảnh cho VOVGT vẫn kiên trì dừng chờ đúng làn quy định. Nhận tin mà không biết nên buồn hay vui? Ngao ngán vì buýt nhanh vẫn chưa thể nhanh, buồn vì sự nôn nóng của một số bác tài sẵn sàng bất chấp quy định, chiếm làn đường của BRT vì không muốn dừng chờ. Nhưng cảm thấy được an ủi, vì dù sao cũng còn những bác tài “ngay ngắn” như bạn Vũ Trịnh.

Thính giả Vũ Trịnh chia sẻ hình ảnh các phương tiện 'ồ ạt' tiến vào làn đường dành cho BRT.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn