ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 17/1: Ngày ông Công ông Táo giao thông cũng không khá hơn 

Anh Tuấn
Những vụ va chạm liên hoàn liên quan đến những xe khách chạy ẩu đã phá hỏng buổi sáng 23 tháng chạp và chắc chắn các táo sẽ phải phản ánh tình trạng này tới Ngọc Hoàng vì cứ vào dịp cuối năm những chiếc xe khách lại trở thành nỗi ám ảnh của người dân.

MC Anh Tuấn sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm sáng nay (17/1).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa.

Nếu các bạn lo sợ với những tuyến đường HN trong dịp cuối năm, điều lo sợ đó hoàn toàn có cơ sở các bạn ạ. Có điều sáng nay dường như có một đôi chút ngoại lệ cho giờ cao điểm 23 tháng chạp ngày mà ông công ông táo lên chầu trời để báo cáo về tình hình của cả một năm qua, mà có cả tình hình giao thông chưa biết chừng.

Chính vì ngày các táo thương nên tắc đường cũng khó, trong trung tâm mọi thứ diễn ra khiến mọi người đi lại bàng hoàng đến ngỡ ngàng, cả khung giờ cao điểm kéo dài 3 tiếng đồng hồ mà điểm ùn xuất hiện không quá một bàn tay đếm. Cứ thế mọi thứ trôi qua trong bình lặng, trong cái rét ngọt rất tết và chả có lý do gì để chúng ta phải lo lắng hay thay đổi lộ trình cả. Mọi thứ đều ủng hộ người tham giao giao thông cho đến khi những thông tin va chạm xuất hiện.

Những vụ va chạm liên hoàn liên quan đến những xe khách chạy ẩu đã phá hỏng buổi sáng 23 tháng chạp và chắc chắn các táo sẽ phải phản ánh tình trạng này tới Ngọc Hoàng vì cứ vào dịp cuối năm những chiếc xe khách lại trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Tôi tin nếu có 1 sự lựa chọn nào đó khác, chắc chắn những người công nhân kia, những sinh viên nọ sẽ không chọn xe khách mà đôi khi không quá lại bị mệnh danh là chiếc quan tài bay này.

Xe khách chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, vượt ẩu cướp đường dừng đỗ tùy tiện có thể khiến tết đoàn viên của một gia đình trở thành cái tết thiếu thành viên mãi mãi. Các táo cứ mạnh dạn báo cáo tình trạng này đi, bảo cơ quan chức năng cứ xử phạt mạnh vào, treo bằng vài năm cũng được, có như vậy mới bớt đi những nhà xe bất chấp tất cả mà coi thường tính mạng người dân. Chứ sáng nay va chạm giữa 4 xe trong đó có 2 xe khách ở Yên Bái hay vụ ở cổng chào Phú Thọ giữa 3 xe trong đó cũng có 1 xe khách cũng đủ hoảng sợ lắm rồi.

Cuối năm lúc nào cũng lặp lại tình trạng này, đó quả thực là điều khó chấp nhận. Vẫn biết còn nhu cầu thì vẫn còn những điều vượt ngoài ngưỡng kiểm soát nhưng trong ngày ông công ông táo về trời báo cáo thì GCĐ cứ than đã, biết đâu mọi thứ sẽ khác từ tết năm sau. Hy vọng từ bây giờ các bạn nhé.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn