ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 16/7: 5 sự cố trên đường vành đai 3 trên cao 

Anh Tuấn
Trong giờ cao điểm sáng nay (16/7), tại đường vành đai 3 trên cao đã xảy ra 5 sự cố giao thông liên quan đến xe hỏng và va chạm gây khó khăn cho người đi đường.

MC Anh Tuấn đồng hành cùng thính giả VOVGT Hà Nội trong buổi sáng giờ cao điểm 16/7.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

3 tiếng cho một khung giờ cao điểm sáng, đó là thời gian đủ dài để Kênh VOV Giao thông và các bạn thính giả chia sẻ với nhau về những thông tin giao thông hay những khó khăn bất cập mà mình gặp phải trên đường đi. Tôi bước vào khung giờ cao điểm phiên bản mới với đôi chút lo lắng rằng liệu mình có đủ sức không và nếu tin giao thông mà ít thì mình sẽ nói gì.

Lo lắng này là không hề nhẹ nhưng nó mau chóng qua đi khi nhạc hiệu của Giờ cao điểm vang lên và rồi những thông tin giao thông được các bạn thính giả liên tục báo về. Điều này cho thấy tình cảm và nhu cầu chia sẻ thông tin trên những tuyến đường của thính giả là vẫn luôn hiện hữu.

6h30 đến 7h không có nhiều khó khăn, khoảng thời gian này trôi qua êm đềm như chính thời tiết vậy, không quá nắng và chả có lý do gì để chúng ta quá vội vàng sau một đêm ngon giấc với cảm giác khí trời tự nhiên dễ chịu sau cơn mưa dông nhiệt lớn vào chiều qua chứ không phải là sự mát lạnh đến khô người từ máy điều hòa không khí.

Liên tiếp xảy ra sự cố trên đường vành đai 3 trên cao (Ảnh minh họa)

Một vài cụm đèn tín hiệu giao thông gặp trục trặc trong khoảng thời gian này nhưng chưa ảnh hưởng quá lớn đến việc đi lại của người dân- đơn giản là do lượng phương tiện chưa tăng quá cao. Kênh VOVGT ngay lập tức thông báo đến Ban Duy Tu để tìm cách khắc phục ngay nhằm tránh ùn tắc có thể xảy ra.

7h30 trở ra, đây là thời gian mà giao thông bắt đầu có những biến động mạnh mẽ và những con đường ngay lập tức lâm vào trạng thái đông đúc. Việc đi lại chậm chạp và khó khăn là điều mà buộc lòng người đi đường phải thích nghi trong giai đoạn này.

Bên cạnh những thông tin ùn tắc như tại ngã 5 Hà Huy Tập, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Xiễn, Trường Chinh, giao thông tại vành đai 3 trên cao sáng nay là một điểm nhấn thực sự khi có tới 5 sự cố xảy ra từ xe gặp sự cố cho đến va chạm gây khó cho người đi đường, đặc biệt là vụ va chạm giữa những chiếc xe ba bánh tự chế.

Kênh VOVGT còn ghi nhận 1 vụ va chạm nghiêm trọng giữa một xe container và xe khách trên tuyến QL5 tại địa phận Kim Thành (Hải Dương) theo hướng đi Hà Nội. Phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ vụ việc mới được giải quyết xong .

Sau 8h30, giao thông chững lại về áp lực nhưng vẫn có những điểm ùn nhỏ xuất hiện trên địa bàn thủ đô như phố Định Công, Ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng, Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Khánh Toàn, Sa Đôi (Đại Mỗ)…

Đáng chú ý, giờ cao điểm sáng nhận được thông tin về trường hợp một cháu bé 6 tuổi đạp xe đạp vào tuyến cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên gây thót tim cho nhiều tài xế. Ngay sau đó, Kênh VOVGT đã liên lạc trực tiếp với Ban quản lý tuyến đường này để đưa cháu bé ra khỏi cao tốc an toàn.

Hiện trường vụ cháy một quán ăn gần Thiên Đường Bảo Sơn

Phía cuối khung giờ cao điểm từ 9h00 trở ra, chúng tôi ghi nhận một vụ hỏa hoạn xuất phát từ một quán ăn trên đường Lê Trọng Tấn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, phía Thiên Đường Bảo Sơn) và có xu hướng cháy lan rộng ra các nhà xung quanh. Cơ quan chức năng đã cử 3 xe chữa cháy tới hiện trường để dập lửa (Vụ việc kéo dài đến ngoài giờ cao điểm).

Đây là vụ hỏa hoạn thứ 2 trong buổi sáng đều bắt nguồn từ những quán ăn. Điều này cho thấy những hiểm họa từ bếp ga công nghiệp hay bếp than ủ gây hỏa hoạn là vẫn còn.

Hy vọng qua những thông tin mà Giờ cao điểm cung cấp, các bạn đã có những lộ trình bình an.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn