ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 14/12: Sương mù dầy đặc 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 14/12 trên Kênh VOV Giao thông
Hà Nội mờ mịt trong sương mù sáng 14/12. Ảnh: Lê Phú

Nếu bạn chưa từng đi Sapa để tận hưởng cảm giác bồng bềnh của mây lưng núi, và chỉ cần đưa tay ra là ôm mây vào lòng thì thật đáng tiếc. Tuy nhiên thì bạn cũng không cần phải lên tận Sapa để làm điều này vì chỉ cần ra ngoài đường vào sáng nay là bạn đã có thể có một không gian tương tự như vậy, tất nhiên thay vì là mây trắng lững lờ trôi thì sẽ là sương mù dầy đặc cách 10-15m chẳng thấy mặt người.

Giờ cao điểm sáng thứ 7 được ví von như vây khi nhiều con đường chìm trong sương khiến các bạn lái xe không dám gia tăng tốc độ cho dù đường vô cùng thưa vắng. Từ những ngả đường trung tâm tới những tuyến đường vành đai, hay cao tốc đều được phản ảnh về tầm nhìn bị hạn chế cùng những khuyến cáo nên giữ khoảng cách an toàn để tránh va chạm.

Đúng là điều nguy hiểm nhất khi chúng ta không biết những gì đang diễn ra phía trước và những chiếc xe máy bất ngờ chơi ú òa với chính tính mạng của họ bằng cách di chuyển ngược chiều. Sáng nay nắng lại lên muộn nên tình trạng sương mù dầy đặc này kéo dài đến tận 9h00 sáng, ai yêu lãng mạn thì yêu chứ với anh em lái xe chắc chắn là không yêu điều này.

Những khu vực họp chợ sớm không đúng nơi quy định cũng khiến chúng ta khó khăn trong việc đi lại, điển hình là QL6 đi qua cầu Mai Lĩnh, do người dân họp chợ 2 bên đường nên hướng Cầu Mai Lĩnh đi Xuân Mai ùn khoảng 800m và việc di chuyển chỉ ổn định trở lại sau khi có đơn vị chức năng vãn hồi trật tự.

Dẫu sao sáng thứ 7 thì áp lực giao thông về cơ bản là cũng không quá cao, phần lớn những con đường là đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Mong rằng hôm nay các bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời (ngay cả trong việc đi lại) với những người thân yêu của mình. 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn