ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 14/11: Mưa rồi, thôi xong! 

Kiều Tuyết
Hẳn đã có không ít người thốt lên như vậy, khi bước chân ra đường sáng nay. Bởi với quy luật lặp đi lặp lại của giao thông Hà Nội, giờ cao điểm mà mưa, lại trở trời, thì xác định, không tắc mới lạ!

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng thứ  Năm (14/11). 

Ảnh minh họa

Trở trời, thời tiết thay đổi, tần suất va chạm luôn tăng cao bất thường. 10 vụ va chạm chỉ trong vòng 30 phút đề-pa của Giờ cao điểm,  nghe tin thôi cũng đủ sốt ruột! tỉnh tổng cộng, tròm trèm 15 vụ cả nội thành lẫn ngoại vi. Đương nhiên, đã va quệt thì giao thông phải ùn, phải khó. Chưa kể những cung đường, nút giao ngày thường vốn dĩ đã đông, sáng nay mưa, bà con đi lại rón rén hơn, nên dồn ứ càng nghiêm trọng.

Đừng để tắc đường vì xe buýt.

Đường Nguyễn Trãi, đoạn từ hầm chui Thanh Xuân đến ngã tư Sở là một trong những đoạn “nóng” nhất sáng nay, với thời gian ùn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Ngoài lượng xe đông, còn có nguyên nhân từ xung đột giao thông ngay đoạn dẫn lên cầu vượt Ngã Tư Sở. Trước đó, đã có rất nhiều thính giả phản ánh: xung đột phần lớn là do xe buýt tạo ra: điểm dừng xe buýt quá sát với chân cầu, nên mỗi khi xe ra vào điểm đều “cắt mặt” dòng phương tiện đang đi thẳng. Nhẽ ra, nếu di dời điểm dừng xe buýt này ra vị trí khác xa hơn, hoặc tổ chức giao thông cho xe buýt chỉ đi ở phần đường bên dưới, thì sẽ giải quyết được vấn đề.

Nhưng thính giả kiến nghị đã lâu, VOVGT cũng đã phản ánh nhiều lần, mà chưa thấy có sự điều chỉnh từ phía cơ quan chức năng. Xe buýt không có lỗi. Nhưng e rằng, nếu cứ ùn tắc thường xuyên do xe buýt ra vào bến thế này, thì người đi đường dễ ác cảm với buýt. Và như vậy, những nỗ lực kêu gọi sử dụng vận tải hành khách công cộng để hạn chế xe cá nhân, cũng sẽ thêm phần khó khăn.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23,7°С
TP. Hồ Chí Minh
31,7°С
TP. Hạ Long
24,5°С
Nha Trang
30,4°С
Vũng Tàu
28,2°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn