ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 12/9: Quy luật nào cho tắc đường? 

Kiều Tuyết
Là chẳng có quy luật nào cả. Nhưng có thể nhận ra quy luật từ chính sự thông thoáng đến khó tin, như cầu Tó sáng nay. Ngoài ra, giờ cao điểm còn ghi nhận những câu chuyện dài kỳ về văn hóa giao thông.

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOVGT trong Giờ cao điểm sáng nay (12/9):

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghìn lẻ một lý do tắc đường

Đông quá: tắc! va chạm: tắc! xe hỏng: tắc! mưa to gió lớn: đương nhiên tắc! cãi nhau trên đường, mua bán trên đường: tắc là cái chắc! v.v.

Nhưng có 1 quy luật của sự thông thoáng mà bạn có thể nhận ra khi theo dõi Giờ cao điểm của VOVGT, đó là sau những vụ ùn tắc kinh hoàng. Như Cầu Tó chẳng hạn. Sau vụ ùn tắc “khủng” kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ của giờ cao điểm sáng thứ 3 vừa qua,  thì đến chiều cùng ngày và 2 ngày trở lại, giao thông cực kỳ thoáng. 

Đó là khi, ai nấy đều khiếp đảm, tránh xa! Nếu có đi thì cũng khởi hành thật sớm, hoặc thật muộn! Thêm nữa, lực lượng chức năng cũng cảnh giác cao độ, ứng trực sẵn với quân số đông hơn. Thành ra, đường lại thoáng một cách khó ngờ!

Còn nhớ, cách đây 3 năm, cũng vào dịp này (20/9/2016), cầu Tó cũng đã xảy ra một vụ tắc đường kinh hoàng trong giờ cao điểm chiều, đến 9h tối mà nhiều người vẫn chôn chôn tại chỗ, đến mức lên cả bình chọn các vụ tắc đường “kinh điển” của thế giới.

Từ bấy đến nay, mặc dù cầu Tó vẫn khó trong giờ cao điểm, nhưng 3 năm, có lẽ đã đủ để ký ức cũ phai mờ. Sự chủ quan, mất cảnh giác đã xuất hiện. Và đó, chính là thời cơ cho các vụ tắc đường khủng khiếp quay trở lại, ở chính nơi mà nó đã từng diễn ra!

Và, từ quy luật của sự thông thoáng, có thể nhận ra lý do thứ…nghìn lẻ hai của tắc đường, đó là sự chủ quan!

Áo đẹp xe sang, mà ý thức giao thông… rách rưới!

Đó là một chiếc ô tô trong đoạn clip được thính giả Nguyễn Đặng Xuân Quý chia sẻ với VOVGT trong giờ cao điểm sáng nay, tại nút Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Phong Sắc, thời điểm  6h34 phút. Không muốn dừng chờ lâu trước đèn đỏ, một tài xế ô tô lấn sang đường ngược chiều để rẽ trái cho nhanh, vừa lúc bác tài Xuân Quý đi tới theo đúng pha đèn xanh của mình. 2 xe ở thế đối đầu nhau.

Nhưng bất chấp việc mình đã sai lè lè, người lái xe kia nhất định không chịu lùi, vẫn cố dấn lên, tìm mọi cách để lách qua khe hẹp!  Xe đẹp, quần áo sang trọng mà để làm gì, khi ý thức giao thông rách rưới như thế kia! Không riêng bác tài Quý, mà nhiều người cùng ngao ngán thốt lên như vậy, khi xem đoạn clip.

Đi thế, bảo sao không tắc đường!

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn