ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 11/9: Phố Thụy Khuê đông đúc vì... người dân mua bánh Trung thu 

Xuân Tú
Sáng nay (và có lẽ sáng mai nữa) trên phố Thụy Khuê sẽ vẫn tấp nập, không chỉ xe, mà có cả người xếp hàng mua bánh Trung thu.

MC Xuân Tú đồng hành cùng thính giả VOVGT trong Giờ cao điểm sáng nay (11/9):

Nhiều năm nay, phố Thụy Khuê luôn đông đúc mỗi dịp Trung thu vì người dân xếp hàng mua bánh cổ truyền

Giờ cao điểm sáng nay, 11/9/2019, tròn 18 năm sau sự kiện kinh hoàng tại nước Mỹ.

Một chút tưởng nhớ về những buồn đau trước khi lên sóng, sau đó những sức ép về giao thông suốt giờ cao điểm sáng nay, đủ khiến tôi không có thời gian để nghĩ về những chuyện khác ngoài giao thông.

Từ những phút đầu tiên, hệ thống camera đã báo tin đông đúc, sau đó là ùn tắc trên trục Nguyễn Văn Cừ di chuyển lên cầu Chương Dương, hướng vào nội đô.

Cứ như vậy, các dòng xe ì ạch chậm rãi trong trạng thái căng thẳng, chỉ 1 chút sơ sảy thôi thì rất dễ gây ra những va chạm đáng tiếc do khoảng cách giữa các xe là rất nhỏ.

Sáng nay, người dân sinh sống tại phố Nguyễn Văn Trỗi, đặc biệt là ai sống tại căn nhà số 47, chắc hẳn cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Lý do là ngay trước số nhà 47 có 1 chiếc xe 16 chỗ gặp sự cố, án ngữ tại đó đến tận cuối giờ cao điểm sáng nay.

Cả đường ùn tắc, xe chen xe, người xen người, thậm chí có những lúc lực lượng chức năng phải cấm đường tạm thời để giải quyết ùn tắc.

Sáng nay (và có lẽ sáng mai nữa) trên phố Thụy Khuê sẽ vẫn tấp nập, không chỉ xe, mà có cả người xếp hàng mua bánh Trung thu.

Hình ảnh này gợi nhớ 1 chút hoài niệm về thời bao cấp xưa, xếp hàng mua đồ, thật đẹp.

Nhưng đang mơ màng được ít giây thì chợt giật mình, bởi tiếng còi xe, tiếng máy móc gầm rú do gằn côn… tất cả đến từ sự ách tắc trên phố. “Ai bảo chỉ có trẻ em được rước đèn, người lớn ngày nào chẳng rước, rước cả đèn cả xe xếp hàng trên đường đó thôi!”.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn