ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 11/7: Nhiều xe gặp sự cố, giao thông gặp khó 

Anh Tuấn - Vũ Loan
Trong khung giờ cao điểm sáng nay (11/7), nhiều phương tiện gặp sự cố khiến giao thông trên nhiều tuyến đường rơi vào cảnh ùn tắc.

 MC Anh Tuấn và MC Vũ Loan đồng hành cùng thính giả VOVGT TP.HCM trong giờ cao sáng nay.  

Nhiều phương tiện gặp sự cố khiến giao thông trên nhiều tuyến đường rơi vào cảnh ùn tắc - Ảnh minh họa

Trong khoảng 45 phút đầu tiên khung giờ cao điểm sáng nay (11/7), không có bất cứ thông tin ùn tắc nào nhưng lại có những cản trở khi xe gặp sự cố và án ngữ trên đường khiến người đi đường gặp cản trở nhiều. 

Cụ thể 6h35 đã xuất hiện tin xe gặp sự cố ở phía cầu vượt Mễ Trì rồi liên tục sau đó, 6h45 xe 45 chỗ gặp sự cố ở Đường Võ Nguyên Giáp gần sân bay Nội Bài.

6h46’: Xe tải cẩu chết máy tại đường vào khu đô thị Đặng Xá-Gia Lâm, 6h54’ là 1 chiếc xe bồn khổ lớn trục trặc động cơ gần ngã tư Trung Văn-Tố Hữu.

Tất nhiên sự cố đến từ những chiếc xe hỏng hóc không dừng lại tại đây khi xuyên suốt khung giờ cao điểm những thông tin báo về lên tới con số 8. 

Dẫu biết rằng đó là những sự cố không mong muốn và bất khả kháng nhưng điều này cũng cho thấy việc chăm sóc xe, bảo dưỡng định kỳ để chiếc xe thân yêu người bạn đồng hành trên những ngả đường dường như còn bị xem nhẹ. May mắn, 8 sự cố này không gây ùn tắc quá nghiêm trọng mà chỉ dừng lại ở ngưỡng cản trở giao thông.

Còn về ùn tắc, nói về những con số thống kê thì dừng lại ở con số 12 điểm, không quá nhiều so với 3 tiếng đồng hồ của một khung giờ cao điểm quan trọng là buổi sáng. Những điểm ùn này kéo dài không quá 10 phút chờ đợi và đây cũng là điều chấp nhận được dù sự vội vàng hối hả của người dân đến chỗ làm là rất rõ. 

Qua thông tin phản ánh về tổng đài và ghi nhận của các bạn thính giả thì giao thông trong sáng nay được đánh giá là khả quan khi va chạm nhẹ cũng chỉ dừng lại ở 2 vụ việc và đều được giải quyết hết sức nhanh gọn không làm cản trở người đi đường. Trong 3 giờ đồng hồ và chỉ 2 vụ va chạm.

Giờ cao điểm sáng đi qua nhẹ nhàng như vậy, và chúng ta thấy rằng không nhiều buổi sáng trôi qua trong yên bình về giao thông như thế. Hãy thượng tôn pháp luật vể giao thông, hãy đi đúng làn đường và tôn trọng những người tham gia giao thông xung quanh mình.

Chúng tôi tin đó chính là chìa khóa để giúp chúng ta tham giao giao thông an toàn.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn