ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 10/9: Mưa gió, ùn tắc và ngập úng 

Anh Tuấn
Một buổi sáng mùa thu tháng 9… Và cơn ác mộng mang tên ùn tắc

Những chia sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 10/9

Ùn tắc trên đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì. Ảnh: Huyền Vân

Nhiều người phỏng đoán giao thông sáng nay sẽ khó khi cơn mưa nửa đêm về sáng là quá lớn và kéo dài ngay trước giờ cao điểm. Suy đoán này hoàn toàn có cơ sở khi kinh nghiệm cho thấy rằng giao thông HN sẽ tổn thương nghiêm trọng khi có mưa to gió lớn thế này.

Ngay từ sớm những suy đoán về ùn tắc đã trở thành hiện thực khi nhiều tuyến đường lâm vào trạng thái ngập, thậm chí mưa lớn còn quật đổ một vài cây xanh nhỏ trên các con đường đại lộ. Đây là nguyên nhân đẩy giao thông HN vào trạng thái tê liệt trong hơn 2 tiếng đồng hồ.

Những bãi đỗ xe bất đắc dĩ đã hình thành trên cầu Vĩnh Tuy, rồi phía Đàm Quang Trung-Cổ Linh, Cầu Tó…đã khiến người tham gia giao thông kêu trời. Đi không được mà lùi không xong, sau tất cả chỉ còn cách tắt máy và ngắm trời mưa tầm tã với nhau.

Nào chỉ có trễ công trễ việc…mưa lớn và tắc đường còn xuất hiện nhiều tính huống khóc không được mà cười không xong. Một đám cưới trễ giờ đón dâu vì kẹt trên cầu Vĩnh Tuy, một đám hiếu không thể thực hiện nghi lễ đúng giờ đơn giản vì tắc đường và một bệnh nhân đi trị liệu mệt lả trên xe taxi dù đã nhìn thấy cổng viện mà 2 tiếng không thể đến đích, cuống cuồng hơn còn là một bà bầu đi đẻ bị tắc đường và tài xế đã phải nhờ cậy tới hai người dân đi xe máy ở phía trước hô hào nhường đường…

Ơn giời mọi thứ cũng ổn và chắc cũng mẹ tròn con vuông và may mắn thay khi không có một chiếc xe cấp cứu nào phải đi lại trong sáng nay mà chôn chân trong những điểm ùn nghiêm trọng này.

Có thể thấy bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong đám tắc đường nhưng với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để giải quyết tình hình mọi thứ sẽ ổn phải không các bạn.

An ủi với nhau rằng: Chỉ mưa mới tắc nghiêm trọng thế này thôi- chứ trời đẹp thì có thể mọi thứ sẽ khác, chỉ tắc thôi chẳng hạn…

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn