ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 10/2: Mặt trái của 'công nghệ' 

Kiều Tuyết
Một grab biker khoác áo “xe ôm công nghệ” đi ngược chiều trên vành đai 3 trên cao sáng nay, khiến tài xế thất kinh!

(Nguồn: Thính giả VOVGT phản ánh)

Đoạn video clip được thính giả chia sẻ khi lưu thông trên vành đai 3 đoạn qua Pháp Vân, hướng đi Cầu Thanh Trì. Điều đáng nói, xe ôm này còn chở theo 1 hành khách ngồi phía sau.

Hiện tượng xe máy đi lên vành đai 3 trên cao không có gì mới mẻ. Nhưng số trường hợp dám cả gan đi ngược chiều thế này là không nhiều, nhất nữa lại là xe kinh doanh chở khách.

Đường bên dưới không tắc. và đi ngược chiều trên tuyến đường toàn ô tô, chắc chắn không phải là “thú vui” với những người bình thường.

Nhiều khả năng là tài xế xe ôm đã nhầm đường. Những người lao động tự do, những sinh viên ngoại tỉnh, vì muốn có công việc làm thêm mà chạy grab, nhưng lại không thuộc đường, một bước lên xe hai bước lăn bánh đều phải chăm chăm vào bản đồ trên điện thoại. Tình trạng nhầm đường, sai đường, đi vào đường cấm.. do quá phụ thuộc vào bản đồ, vẫn thường xảy ra.

Vừa đi vừa “dò” đường, đương nhiên là nguy hiểm. Chưa kể, không ít tài xế grab còn đi ẩu, phóng nhanh phanh gấp, “làm xiếc” trên đường.

Năm ngoái, mình đi một cuốc grab từ bến xe Giáp Bát lên cơ quan, vì sợ trễ giờ dẫn, do xe buýt quá chậm. Và sau rất nhiều lần năn nỉ cậu grab bike chạy chậm lại, xuống được đến cổng cơ quan, mới tin là mình sống. Sợ, cạch đến giờ!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn