ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 09/12: Công nông tái xuất, nỗi lo trở lại 

Kiều Tuyết
Bùn đất ngập đường, bụi tung mù mịt. 1 người tử vong và 12 vụ va chạm ở các cung đường khác nhau. Ngoài ùn tắc và tai nạn, giờ cao điểm sáng nay(9/12) còn đáng chú ý bởi hình ảnh những chiếc công nông.

 Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

công nông tái xuất
Công nông tái xuất, nỗi lo trở lại (Ảnh minh họa)

Đó là đường Tây Mỗ, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm - Hà Nội. Phản ánh tới VOVGT, thính giả cho biết, tình trạng này diễn ra thường xuyên và liên tục trong thời gian dài vừa qua, trên các tuyến đường này trên địa bàn này. Đường hẹp, “công” nhiều, khiến bà con lo ngại.

Không riêng Nam Từ Liêm, những chiếc công nông “đầu dọc”, “đầu ngang” vẫn tung hoành trên nhiều tuyến đường ở phía Trung Văn, Phú Đô, Thanh Trì, chở gạch đá, vật liệu xây dựng cho người dân trong các ngõ nhỏ, ở cự ly gần. Xe chạy như ô tô, tài xế cứ một tay vần vô lăng, một tay vẫy vẫy xin đường, thậm chí vừa xin đường vừa nghe điện thoại. Máy nổ phành phạch, xả khói đen kịt và bụi tung mịt mù

Công nông “tái xuất” rầm rộ sau hơn 10 năm bị cấm, VOVGT đã từng cảnh báo nguy cơ này trong một bài viết cách đây chưa lâu. Nhưng có vẻ như bài toán giữa yêu cầu đảm bảo ATGT – trật tự đô thị với giải quyết các nhu cầu vận chuyển của dân cư bằng những phương tiện thay thế cho xe tự chế, vẫn chưa thể tìm ra đáp án.

Và trong khi chờ đợi, người dân ra đường, vẫn sợ khiếp công nông!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn