ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 08/8: Giá trời có thể ...delay! 

Kiều Tuyết
Cơn mưa ngoài dự báo xối xả đổ xuống, khi mật độ giao thông chưa kịp giảm, đã khiến nhiều tuyến đường Hà Nội bỗng nhiên gặp khó trong Giờ cao điểm sáng nay!

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng 08/8. 

Đang đâu, hãy cứ ở yên đấy!

Mưa ngập khiến giao thông trên phố Thái Hà ùn tắc nghiêm trọng 

Vì Hà Nội một khi đã mưa, thì ngay cả giờ thấp điểm cũng còn khó khăn, chứ đừng nói lúc 8h30’.  Vậy nên, bèn tư vấn ngay cho một ông bạn đang café, rằng hãy cứ ôm macbook mà ngồi yên đấy làm việc. Sao phải lao ra đường cho thêm tắc, thêm đông?

Đấy nhé! Mưa sầm sập xuống một cái là tắc ngay được. Người người đi xe máy dừng trên cầu mặc áo mưa, hay đứng trú dưới gầm cầu, hầm chui, khiến giao thông lộn xộn, dồn ứ.

Mưa một cái là ngập ngay được! chỉ độ nửa tiếng, nước đã mênh mang ở Cổ Linh, lênh láng ở vành đai 3 trên cao, và bì bõm ở phố Nguyễn Tuân, thính giả báo tin có chỗ ngập tới nửa mét nước. (Phố Nguyễn Tuân cũng là một trong các khu vực có mật độ xây chung cư top đầu thành phố. Có gì đó rất…liên quan!)

Nhưng, không nhiều người có thể nán lại ở quán café giải quyết công việc trên điện thoại, máy tính, nên vẫn đành lao đi dưới cơn mưa. Và nghe ngóng tin trên FM91 để biết chỗ nào đang tắc, đang ngập, chính là lựa chọn thông minh trong bối cảnh này!

Đừng chết thật vì sống ảo!

Nhiều người chụp ảnh “sống ảo” để khoe - Ảnh Phát Hưng

Cảnh đẹp, cầu xinh, nhiều người đua nhau lên ngắm cảnh, hóng mát, và đặc biệt là chụp ảnh “sống ảo” để khoe. Sáng nay, hàng đoàn người đi xe  đạp dàn hàng ngang, rồi dừng đỗ trên cầu Nhật Tân, như thể đang ở cầu Long Biên vậy! Chứng kiến cảnh này, một thính giả đi qua không khỏi ngao ngán lắc đầu: quá buồn cho ý thức!

Không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi người dân đứng trên cầu này chụp hình, ngắm cảnh. Tai nạn chết người là có thật. Lẽ nào vẫn chưa đủ sức cảnh báo những ai thích “sống ảo” trên cầu?

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn