ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 07/8: Khá Chán khi lại phải nói về ý thức tham gia giao thông 

Mạnh Thắng
Dừng đỗ xe tràn lan dưới lòng đường, xe máy xúc ngang nhiên đi ngược chiều trong hầm chui Đại Lộ Thăng Long, xe tải lưu thông trong giờ cấm...là những thông tin giao thông đáng buồn trong giờ cao điểm sáng nay (7/8)

MC Mạnh Thắng đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng 7/8. 

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Bất chấp biển cấm xe ô tô vẫn đỗ tràn lan trên đường. Ảnh: Huyền Vân

Nếu bạn quyết định mua chung cư, bạn có ô tô. Hãy nghiên cứu kỹ về khu vực bạn muốn lựa chọn:

Đó là lưu ý dành cho thính giả khi sắp mua nhà, việc lựa chọn 1 vị trí dừng đỗ xe sẽ thật khó khăn khi bạn ở 1 chung cư mặt đường và phạm vi quanh 2km không có điểm trông giữ xe nào. Và những người dân sống tại khu Kim Văn Kim Lũ là 1 ví dụ điển hình.

Sáng nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Xe dừng đổ 2 hàng, điểm thêm 2 xe thu gom rác vô tư dừng giữa đường càng làm bức tranh giao thông trục Nghiêm Xuân Yêm trở nên lộn xộn và mất mỹ quan.

Xe máy xúc không phải xe ưu tiên, đừng cho mình quyền phạm luật một cách trắng trợn:

Sáng nay, thính giả đi trong hầm chui Đại Lộ Thăng Long giật mình khi quan sát thấy 2 xe máy xúc di chuyển ngược chiều trong hầm. Đó là 1 hành động phạm luật một cách trắng trợn của 2 bác tài lái xe máy xúc.

Đừng để biển cấm chỉ mang tính chất trang trí:

Lại một lần nữa, ý thức tham gia giao thông của tài xế được đưa ra bàn tán khi phố An Dương Vương, mặc dù đã có biển cấm tuyệt đối xe tải nặng lưu thông, nhưng giờ cao điểm sáng nay, thính giả liên tục báo tin về việc nhiều xe tải di chuyển vào tuyến đường này. Đừng để có những tai nạn thương tâm xảy ra từ những vi phạm này, chúng ta mới nói đến từ "giá như..."

Tầng 2 cầu Thăng Long, câu chuyện dài chưa hồi kết:

Mặt cầu Thăng Long đã xuống cấp từ lâu, đơn vị chức năng đã có những phương án tạm thời nhưng chưa thực sự thuyết phục. Sáng nay, khi đơn vị sửa chữa mặt cầu tiến hành thi công nhưng không đặt biển cảnh báo. Đã có vụ va chạm liên hoàn giữa 3 xe ô tô. Khó khăn kéo dài đến tận cuối giờ cao điểm. Người tham gia giao thông mong một phương án triệt để hơn là tạm bợ như thế này.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn