ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 07/01: Mưa phùn ảnh hưởng xấu tới giao thông 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 7/1 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Trong sự tấp nập bận rộn của ngày cuối năm thì những cụm từ như vất vả khó khăn hay chậm chạp không tả hết được 3 tiếng đồng hồ đánh vật với giao thông của cư dân đô thị trong sáng nay. Đúng thực sự là khủng khiếp khi tròn 3 tiếng đồng hồ là nguyên 3 tiếng ùn tắc với những thông tin liên tục được báo về không ngơi nghỉ. Nguyên nhân của sự ùn tắc nhiều trong sáng nay bắt nguồn từ thời tiết xấu, trời mưa phùn từ đêm và sương mù dầy đặc, thậm chí đến 6h30-7h kém trời vẫn tối om không nhìn rõ mặt người. Chính vì điều kiện thời tiết xấu nên xe cá nhân cũng sử dụng nhiều hơn, những ngả đường như Trường Chinh, Láng, Lê Thanh Nghị Trần Đại Nghĩa, Bạch Mai, Đại La, Cầu Bươu, Kim Giang, Hoàng Hoa Thám, Đào Tấn, Kim Mã, Vườn Cam, Phạm Văn Đồng, Hàm Nghi, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng… đều kẹt cứng. Có bạn thính giả gọi đó là những bãi đỗ xe bất đắc dĩ quả thực cũng không sai.

Hôm nay quả thực là một ngày vất vả trong việc đi lại, các đơn vị chức năng cũng căng sức phân luồng điều tiết giao thông nhưng mọi thứ dường như vượt ngoài tầm kiểm soát. Không những ùn tắc mà va chạm cũng nhiều, nhưng có lẽ vì quá đông tốc độ không cao nên va chạm cũng dừng lại ở ngưỡng nhẹ. Có điều các khổ chủ cũng méo mặt chứ chẳng chơi. Nghiêm trọng nhất có lẽ là ở quốc lộ 5 địa phận Cẩm Giàng khi 4 xe va chạm với nhau và mất vài tiếng đồng hồ để giải quyết.

Sự đong đếm về mặt thời gian trong sáng nay gần như vô nghĩa với nhiều người. Tại ngã tư Xuân La- Võ Chí Công là một ví dụ rõ nét nhất, khi các bạn chỉ còn biết nhìn gạt mưa hoạt động trong khi biển xe quanh mình gần như là bất động. Đây cũng là điểm ùn nghiêm trọng được phản ánh nhiều nhất trong sáng nay.

Thực sự chỉ những ai lâm vào trạng thái ùn tắc mới thấu hiểu được sự chờ đợi trong vô vọng của 3 tiếng đồng hồ nó kinh khủng thế nào. Sẽ chẳng có ngôn từ nào diễn tả được sự sốt ruột đó đâu, sẽ chẳng có sự bức bối nào được thể hiện rõ như ở tắc đường đâu. Cũng may là chỉ mưa gió thì tình trạng này mới xuất hiện chứ ngày nào cũng thế này thì chả còn ai hứng thú ra ngoài đường cả. Tạm biệt ùn tắc lúc 9h sáng để chúng ta quay trở lại với bận rộn lo toan của đời sống thường ngày thôi, kẻo không lại tắc việc và tắc cả tiền tết chưa biết chừng.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn