ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 06/02: Đến cả nỗi sợ cũng máy móc 

Kiều Tuyết
Đó là chia sẻ của MC Kiều Tuyết trong khung giờ Cao điểm sáng nay trên VOV Giao Thông FM91Mhz.
khu vực nội thành Hà Nội xuất hiện sương mù dày làm tầm nhìn bị hạn chế
Khu vực nội thành Hà Nội xuất hiện sương mù dày làm tầm nhìn bị hạn chế

Giao thông giờ cao điểm sáng nay không có tin tắc đường. Chỉ ghi nhận một vài sự cố va chạm không tới mức nghiêm trọng. Chủ yếu là cảnh báo sương mù, đến 9h sương còn dày hơn cả đầu giờ sáng.

Và vẫn có những thông tin giao thông đặc trưng thời “nCoV”. Ít nhất 2 tuyến đường có tình trạng cản trở giao thông do người dân xếp hàng mua khẩu trang y tế, xe đỗ tràn xuống cả lòng đường, đó là đường Phùng Hưng (Hà Đông) và đường Hoàng Cầu. Có tài xế phàn nàn, đi hết cả một con phố chuyên về vật tư y tế mà không có nhà thuốc nào còn khẩu trang. Lại có bạn mô tả, mua khẩu trang bây giờ không khác nào thời bao cấp.

Cũng lạ, mặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo, có thể dùng khẩu trang vải bình thường, chỉ cần chú ý sử dụng đúng cách, giữ vệ sinh, thế mà người dân vẫn đổ xô đi tìm khẩu trang y tế, bất chấp việc xếp hàng san sát nhau lại có thể là một thứ tiềm ẩn nguy cơ.

Và khi “cháy” cả dung dịch rửa tay xát khuẩn, cơ quan chức năng khuyến cáo có thể dùng cồn 70 độ, dân lại chỉ mua đúng cồn 70 độ. Hôm qua mình vừa mua mấy chai cồn 90, hỏi thử tình hình, người bán hàng bảo, chả ai hỏi loại này!

Thế mới biết, rất nhiều người vẫn máy móc chạy theo những khuyến cáo tức thì, đôi khi đã không còn cập nhật, rồi tự mình rước mệt, rước lo, mà không chủ động tìm hiểu các thông tin vệ sinh phòng dịch thường ngày.

Giao thông cũng thế thôi. Nếu anh chỉ chăm chăm đối chiếu xem lỗi nào bị phạt nặng để tránh, mà chấp hành Luật không vì nhận thức tự thân, thì chẳng ai dám nói trước, anh có thể gặp họa bởi chính những lỗi vi phạm tưởng chừng rất… vớ vẩn.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn