ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 04/10: Đi qua những ngày mưa mới thấy yêu ngày nắng 

Anh Tuấn
Trong giờ cao điểm của buổi sáng thứ 6 đầu tiên của tháng 10, mưa ghé thăm một cách quá bất chợt khiến các gầm cầu trở thành nơi trú mưa bất đắc dĩ của nhiều cư dân đô thị đang hối hả đi làm sớm...

MC Anh Tuấn đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm sáng thứ Sáu (04/10).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Bầu trời tối om khiến tâm lý của người dân dường như cũng hối hả hơn thì phải? Chắc chắn chả ai muốn mình phải đến cơ quan trong trạng thái ướt sũng hoặc quay trở về nhà để thay một bộ quần áo mới cả

Mưa đến làm không khí được gột rửa phần nào sự ô nhiễm nhưng cũng khiến nhiều khu vực trở nên khó khăn hơn trong quá trình đi lại, thậm chí có những tuyến đường như QL3 qua Phổ Yên Thái Nguyên hay đường Hoàng Quốc Việt tại trung tâm Tp Thái Nguyên chìm trong biển nước.

Rất may tại địa bàn thủ đô mưa cục bộ và không kéo quá dài nên khó khăn cũng không phải là quá lớn. Nhưng thế nào đi chăng nữa cứ mưa thì việc đi lại là vất vả rồi, nhất là những ai phải di chuyển bằng xe máy.

Theo số liệu thì trung bình cứ 3 người dân Việt Nam mới có 1 người sở hữu ô tô và trong một ngày thời tiết không ủng hộ thì chắc chắn khát khao sở hữu một ô tô riêng lại càng trở nên cháy bỏng nhưng hãy tin tôi đi khi bạn đi ô to một lần trong giờ cao điểm thì khát khao đó sẽ bị dập tắt đi ít nhiều. Đừng nói chuyện đi mà ngay cả việc tìm một chỗ đỗ hợp lý thôi cũng khiến bạn ngao ngán nửa ngày.

Hạ tầng giao thông còn yếu, giao thông tĩnh còn thiếu và nhiều yếu tố khác còn chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải thì sự vất vả trong việc đi lại sẽ còn tồn tại. Đừng hỏi tại sao và bao giờ sẽ cải thiện được tình trạng này vì chắc chắn chúng ta không có câu trả lời đâu.

Cách tốt nhất là chia sẻ khó khăn đó với nhau và thượng tôn pháp luật trong lĩnh vực giao thông mà thôi, đó cũng là chìa khóa để bạn giữ được sự an toàn cho chính mình.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn