ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 03/12: Buổi sáng với gam mầu xám của giao thông thủ đô 

Anh Tuấn
Đó là những chia sẻ của MC Anh Tuấn, trong khung giờ Cao điểm sáng nay trên VOV Giao Thông FM91Mhz.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giờ cao điểm của một ngày đông khá rét khiến đường xá không đông sớm như mọi khi, có lẽ mọi người đều cố níu giữ giấc ngủ trong chăn êm nệm ấm thêm được chút nào hay chút đó.

Vất vả nhất khi mà đánh thức các cháu nhỏ dậy đi học sớm, và trễ giờ khiến các bậc phụ huynh hối hả hơn vào thời điểm 7h00 sáng để đưa con nhỏ tới trường tránh bị trễ giờ và từ đây giao thông mới thực sự nóng lên.

Áp lực nhất là cầu Thanh Trì, theo các bạn thính giả thông báo xuất phát từ một chiếc xe gặp sự cố phanh gấp và 2 chiếc xe phía sau do không duy trì khoảng cách an toàn nên đã va vào nhau và khiến cây cầu vượt sông này nghẽn ứ trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Đó là một thời lượng khiến người đi đường kêu trời vì chỗ chân tại chỗ quá lâu.

Sáng nay cũng là một ngày mà va chạm xảy ra tại Ngã 5 Yên Viên-Hà Huy Tập, 1 xe 7 chỗ va chạm với xe con và khiến ngã 5 hiếm khi ùn tắc này rợi vào trạng thái tê liệt trong hơn một giờ đồng hồ, nếu không có sự hỗ trợ của đơn vị chức năng thì mọi thứ còn tệ hơn.

Học sinh đi xe máy đến trường cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người khi tham gia giao thông và tình huống va chạm trong sáng nay tại cầu vượt Phú Đô cũng liên quan tới yếu tố này. Em học sinh thì nằm trên đường đau đớn và có thể sẽ ảnh hưởng tới kỳ thi học kỳ sắp tới còn chiếc xe chở học sinh trong vụ va chạm chắc chắn cũng lại liên đới ít nhiều.

Giao thông là như vậy dù 90% chúng ta đi trên những con đường quen vào các buổi sáng nhưng khó ai có thể quen được cảm giác sốt ruột khi tắc đường. Tất cả đều phải nghiến răng kiên nhẫn chờ đợi trong trạng thái bắt buộc mà thôi. Một buổi sáng với những gam mầu khá xám của giao thông thủ đô.

Mọi thứ chỉ khép lại khi kim đồng hồ chỉ 9h30 sáng…

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn