ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 26/9: Đông chưa chắc đã vui 

Xuân Tú
Giờ cao điểm chiều 26/9 tiếp tục là những cung bậc cảm xúc khác nhau, khi thì mệt mỏi, khi thì rất mệt mỏi, lúc thì cực kỳ… mỏi và mệt. Sự giống nhau duy nhất trong Giờ cao điểm có lẽ là đường nào cũng đông và tắc.

MC Xuân Tú đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm chiều 26/9.

 Ảnh minh hoạ

Chiều nay tôi có cảm giác các tuyến đường đều khó khăn, không thấy sự thanh thản khi di chuyển của các bác lái xe. Ngay từ đầu giờ cao điểm, người dân đã mắc kẹt tại đường Phạm Văn Đồng, đặc biệt là qua các vị trí như Ngã tư Tân Xuân, công viên Hòa Bình, Bến xe Nam Thăng Long, cổng tòa nhà Bộ Công An.

Đặc biệt, tình trạng ô tô đi ngược chiều ở đoạn qua KĐT Nam Thăng Long thực sự đáng buồn, rất mong lực lượng chức năng có sự vào cuộc xử lý để không xảy ra những sự cố đáng tiếc. Phải tới khi hết chương trình Giờ cao điểm, tuyến Phạm Văn Đồng mới có thể thông thoáng trở lại. Việc này chắc hẳn không thể vui nổi.

Tình trạng ùn tắc cùng xảy ra với đường Hoàng Minh Giám, nơi giao nhau với đường Lê Văn Lương, và khu vực đường dẫn lên cầu vượt Nguyễn Chánh. Khu vực này ùn tắc sau đường Phạm Văn Đồng nửa tiếng, nhưng những tiếng thở dài, bức xúc… thì nhiều không kém như tại đường Phạm Văn Đồng. Nguyên nhân là do nhiều xe máy, và cả ô tô thi nhau đi sai luật, người thì đi ngược chiều, người thì rẽ trái, quay đầu ngay chân cầu vượt. Kết quả là chẳng ai đi được, điều này có vui không?

Và có vui được không, nếu như không may ô tô đâm vào những chiếc xe máy chạy vèo vèo tại Đại Lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc, hay trên Vành đai 3 trên cao… thậm chí có cả xe tải đi lùi trên cầu Nhật Tân. Chắc chắn câu trả lời là không. 

Nhưng tôi không tin là ý thức không thể thay đổi, và tôi vẫn mong những khung giờ cao điểm tiếp theo, sẽ không phải tiếp nhận những thông tin đáng buồn như vậy.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn