ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 26/07: Cuối tuần không thanh thản 

Mạnh Thắng
Đừng vội đổ lỗi cho hạ tầng giao thông, khi chính ý thức tham gia giao thông của chúng ta có vấn đề.

MC Mạnh Thắng sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm chiều nay (26/07) tại Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Buổi chiều thứ 6 cuối tuần như thường lệ,luôn là những lộ trình giao thông chật chội. Với 26 thông tin ùn dài và 9 thông tin sự cố được ghi nhận trong 3 tiếng. Bức tranh giao thông chiều thứ 6 thực sự mang gam màu trầm.

Sự khó khăn không chỉ đến từ việc gia tăng áp lực trong buổi chiều làm việc cuối tuần. Mà sự khó khăn còn đến từ ý thức tham gia giao thông của nhiều người. Hãy cùng điểm lại những khó khăn đó:

Những tuyến phố ghi nhận việc dừng đỗ tùy tiện gây ùn tắc: Giáp nhất; Khuất duy tiến: xe bốc dỡ hàng;Phạm Hùng: qua ngã 4 Tôn Thất Thuyết nhiều taxi dừng đỗ; Võ Thi Sáu: cách nút giao Trần Khát Trân 50m xe con dừng đỗ;Chùa Láng: xe 4 chỗ dừng đỗ; Trần Phú, gần ngã 3 Sơn Tây, 1 xe 7 chỗ dừng đỗ ngược chiều. Cầu Vượt Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám có biển cấm quay đầu, rẽ trái nhưng nhiều xe vẫn phạm luật.

Không chỉ có các phương tiện oto cá nhân, xe taxi, xe khách cũng góp phần làm tăng mảng màu tối cho giờ cao điểm chiều nay. Khi tại  Ql3 đoạn Đa Phúc - Sóc Sơn.Thính giả phản ánh có xe khách lạng lách, đánh võng hướng đi Thái Nguyên. Rồi cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn cầu Phù Đổng: nhiều phương tiện xe khách dừng đỗ đột ngột đón trả khách.

Phố Kim Đồng, xe khách cũng góp phần làm giao thông trở nên khó khăn hơn với việc dừng đỗ bắt khách tùy tiện. Hay góc ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương, các tài xế taxi đã lựa chọn điểm dừng xe bus làm điểm dừng chờ yêu thích. Đẩy những chiếc xe bus phải dừng lại giữa đường để khách di chuyển vào trong.

Có lẽ 1 trong những mảng màu tối nhất trong Giờ cao điểm chiều nay thuộc về 1 người đàn ông điều khiển xe oto, do say rượu nên đã dừng xe để ngủ tại khu vực đường Tố Hữu, khiến tình hình giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn. Cho đến khi có lực lượng chức năng đến để đưa xe lên vỉa hè. Giao thông ùn ứ gần 1 tiếng đồng hồ.

Buổi chiều làm việc cuối cùng trong tuần, những con đường từ Hà Nội trở về các tỉnh thành trở nên chật chội và đông đúc hơn hẳn. Nhưng cuối cùng, những khó khăn cũng sẻ ở lại phía sau để thính giả về sum vầy bên mâm cơm gia đình. Tuần làm việc mới, mong rằng mọi thứ sẽ tốt hơn. Đường xá sẽ bớt khó khăn hơn. Như đã nói, đường đông và tắc, không chỉ tại vấn đề hạ tầng không theo kịp tốc độ phát triển của cư dân đô thị. Mà nó còn đến từ ý thức tham gia giao thông của chúng ta.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn