ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 25/7: Hỗn loạn sau cơn mưa 

Xuân Tú
“Sau cơn mưa trời lại sáng”, nhưng theo tôi, với giờ cao điểm chiều 25/7 thì phải sửa lại câu trên thành “Sau cơn mưa, nếu không giải quyết nhanh thì lại tắc đến sáng”. Đúng như vậy, trưa chiều nay cơn mưa ập đến bất ngờ, và đủ lớn để khiến hệ thống giao thông của Hà Nội tê liệt.

MC Xuân Tú đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm chiều 25/7 tại Hà Nội.

Phố Đinh Liệt ngập nặng. Ảnh: Quang Hùng

Cơn mưa bắt đầu vào lúc 12h30, và kéo dài tới gần 16h, làm cho các tuyến phố như Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Thái Hà, Đội Cấn, Thợ Nhuộm, Bát Đàn, Lý Thường Kiệt… ngập sâu trong nước. Sự lúng túng xuất hiện không chỉ trên gương mặt của người lái xe, mà còn thấy ở lực lượng làm nhiệm vụ thoát nước. Ứng dụng HSDC maps phát huy tác dụng, cung cấp thông tin nhanh nhất cho người dân về những điểm ngập trên địa bàn Thủ đô.

Tốc độ dâng của nước mưa cao hơn so với tốc độ giảm của mật độ giao thông, khiến cho Giờ cao điểm chiều nay thêm vất vả. Các khu vực như Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, Ngã tư Tân Mai – Trương Định, ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, Ngã tư Keo Sủi, Đường Trần Duy Hưng, cầu vượt Vọng, đường Lê Văn Lương, Tố Hữu… ùn tắc kéo dài do đường trơn và tầm nhìn bị hạn chế trong mưa. 

Vào lúc 17h chiều 25/7, ùn tắc nghiêm trọng xảy ra tại tuyến đường Trần Phú (Hà Đông) hướng đi bến xe Yên Nghĩa. Ảnh: Dân Trí

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông của Thủ đô cũng chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Thống kê cho thấy có tới 7 cụm đèn tín hiệu giao thông gặp sự cố. Một buổi chiều thật vất vả cho ban Duy tu của Sở GTVT, phải chạy ngược xuôi từ Láng – Nguyễn Chí Thanh, tới gầm cầu vượt Trung Hoà, tức tốc lên 124 Âu Cơ, lại chạy về Lê Duẩn – Giải Phóng, rồi nhanh chóng có mặt tại Nguyễn Khoái – cây xăng Lương Yên…

Rất may là mọi thứ đã dần được kiểm soát, đèn tín hiệu hoạt động, ùn tắc được giải quyết, nước đã rút, đến 19h30, các tuyến đường của Hà Nội lấy lại sự bình yên vốn có. Thời điểm kết thúc chương trình Giờ cao điểm, không còn ghi nhận bất cứ thông tin giao thông khó khăn nào.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn