ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 25/2: Giao thông rất ổn, ý thức rất tệ 

Mạnh Thắng
Chia sẻ của MC Mạnh Thắng trong giờ cao điểm chiều 25/2 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Nếu để viết về Giờ cao điểm của tôi ngày hôm nay, bỏ qua vế sau của tiêu đề, thật sự sẽ là 1 buổi chiều nhạt nhoà và nếu có nhận xét, có lẽ sẽ nói về các ca khúc vang bóng Vpop 1 thời nay được phát lại nhiều hơn là về giao thông.

Vì xuyên suốt 180 phút của giờ cao điểm không có bất cứ 1 thông tin nào Ùn dài, đến ùn cục bộ cũng hiếm hoi và lác đác. Trong những ngày sinh viên vẫn nghỉ, học sinh vẫn ở nhà và dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp. Thì giao thông tại Hà Nội vẫn là niềm mơ ước của nhiều người khi chưa có dịch.

Câu chuyện Giao thông những ngày này, không nằm ở mật độ. Nó nằm từ ý thức của người tham gia giao thông: Vẫn là sự đánh đổi an nguy tính mạng với việc đi nhanh hơn 1 chút thời gian của những phương tiện xe gắn máy đi vào làn cao tốc Đại Lộ Thăng Long, vành đai 3 trên cao.

Thậm chí còn có trường hợp người đi bộ thản nhiên trêu ngươi thần chết khi dừng lại trên làn 90km/h tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Người này được thính giả ghi nhận có vấn đề về sức khoẻ tâm thân. Là ý thức của lái xe tải biển kiểm soát 29H- 03047 khi để bùn đất rơi vãi trên đê Hữu Hồng đoạn qua Thường Tín

Những ngày mật độ không cao, áp lực giao thông chưa nhiều. Là những ngày chúng ta cảm nhận rõ rệt hơn cả ý thức của người tham gia giao thông đã trực tiếp làm lộ trình của chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào.

Đường càng đông, ý thức lại càng kém. Đó là 1 thực tế đáng buồn của giao thông Việt Nam hiện nay./.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn