ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 23/7: Hãy giúp các cụ về nhà và đưa xe dừng đỗ đúng vị trí 

Mạnh Thắng
Nhiều thính giả đi trên các tuyến Đại Lộ Thăng Long, Quốc Lộ 1B hay đường vành đai 2, đoạn qua Đào Tấn phản ánh tình trạng các cụ già đi trên đường, thậm chí ở làn tốc độ 100km/h để nhặt ve chai.

MC Mạnh Thắng đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm chiều nay (23/07) tại Hà Nội.  

Hiện trường vụ tai nạn giao thông hôm 3/6/2019 khiến 1 người đàn ông nhặt ve chai trên đại lộ Thăng Long tử vong tại chỗ - Ảnh Thanh Niên

Khó khăn bắt đầu ở những giây đầu tiên. Giờ cao điểm bắt đầu muộn hơn thường lệ khoảng 10 phút và cũng bắt đầu từ thời điểm đó, liên tiếp các diễn biến giao thông khó khăn được ghi nhận về cho chương trình. Với tổng số 42 thông tin về ùn dài và di chuyển khó.

Giờ tan tầm chiều nay thực sự là 1 dịp để thử lòng kiên nhẫn của người tham gia giao thông. Đặc biệt với tuyến vành đai 3 trên cao. Từ 16h20 có thông tin về xe tải gãy trục đoạn qua tòa nhà Eco Green, mãi đến tận 19h, chiếc xe này mới được cẩu kéo đi. Hướng ngược lại cũng không khá khẩm hơn. Khi thông tin ùn dài được ghi nhận từ phía Tam Trinh, kéo dài đến tận Linh Đàm với nguyên nhân do vụ va chạm giữa 2 phương tiện cũng đoạn qua tòa nhà Eco Green.

Hãy giúp các cụ về nhà: Có lẽ đây là điều mà nhiều thính giả đi trên các tuyến Đại Lộ Thăng Long, Quốc Lộ 1B hay đường vành đai 2, đoạn qua Đào Tấn phải thốt lên trong chiều nay. Vì tại các khu vực vừa nêu, đều được thính giả ghi nhận tình trạng các cụ già đi trên đường, thậm chí ở làn tốc độ 100km/h để nhặt ve chai.

Đây thực sự là 1 vấn nạn cần có biện pháp giải quyết 1 cách triệt để sau những gì chúng ta đã phải đón nhận sau vụ tai nạn chồng tai nạn xảy ra tại Kim Thành - Hải Dương sáng cùng ngày. Mà nguyên nhân 1 phần dẫn đến con số thương vong lên tới 7 người chết là do việc người dân đứng ở những vị trí hết sức nguy hiểm.

Hãy học kỹ luật trước khi ôm vô lăng: Tình trạng xe dừng đỗ tùy tiện, thậm chí dừng đỗ chiếm mất 1 làn đường, việc lưu thông mà mắt không thèm quan sát tín hiệu đèn  cũng là điều cần nói trong Giờ cao điểm chiều nay.

17h44: đường hồ mễ trì 6 xe tải dừng đỗ chiếm 1 làn đường để vận chuyển vật liệu xây dựng gây ùn tắc giao thông

17h49: Đường Trương công Giai qua số nhà 26, giao thông ùn theo cả 2 chiều, do có nhieu oto dừnh đỗ 2 bên đường.

19h: ngã 3 Nghiêm Xuân Yêm - Nguyễn Hữu Thọ ùn dài. Do các phương tiện ko tuân thủ đèn tín hiệu.

Muốn thay đổi bộ mặt giao thông, có lẽ không chỉ là việc mở rộng làn đường, thêm cầu, thêm tuyến. Mà còn là sự thay đổi ý thức khi tham gia giao thông của 1 bộ phận người dân hiện nay.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn